85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

30 tháng 4 là ngày gì?

30 tháng 4 là ngày gì? Vì sao 30 tháng 4 là quốc lễ ở Việt Nam, toàn bộ người dân đều được nghỉ và người lao động được nghỉ có hưởng lương? Hãy cùng Sài Gòn CPA giải đáp những thắc mắc này và cùng tìm hiểu thêm những kiến thức lịch sử thú vị về ngày lễ này trong bài viết dưới đây nhé!

30 tháng 4 là ngày gì?

30/4/1975 là sự kiện có ý nghĩa trọng đại trong lịch sử không chỉ ở Việt Nam mà còn cả những quốc gia đang kiên cường đấu tranh giành quyền độc lập thời bấy giờ. Là cột mốc vững chãi đánh dấu kỷ nguyên mới của dân tộc, kỷ nguyên của độc lập và chủ nghĩa xã hội.

Cách đây 46 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975. Mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh đã giành thắng lợi hoàn toàn. Chiếc xe tăng đã húc đổ cổng sắt và cùng cùng đoàn quân Việt Nam tiến thẳng vào Dinh Độc lập cắm lên nóc nhà chiếc cờ đỏ sao vàn. Kết thúc oanh liệt cho quá trình 30 năm chiến tranh giành độc lập, thống nhất đất nước của dân tộc. Đồng thời chấm dứt ách đô hộ trong hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên lãnh thổ Việt Nam.

Ngày Giải phóng miền nam 30/4
30 tháng 4 là ngày gì

Chiến thắng vang dội trên còn góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh của nhân dân trên toàn thế giới với mục tiêu: Độc lập, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội. 

Ngày nay, ngày 30/4/1975 được gọi là ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Vì sao 30 tháng 4 là quốc lễ ở Việt Nam?

30/4 là một ngày có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với lịch sử Việt Nam. Là cột mốc đánh dấu cho những năm tháng hòa bình, độc lập của đất nước ta cho đến hiện tại. Chấm dứt hoàn toàn ách thống trị của thực dân đô hộ.

Sau này để ghi nhận sự kiện này và ghi nhớ công ơn của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam, đặc biệt là chủ tịch Hồ Minh vĩ đại, Sài Gòn đã đổi tên thành TP. Hồ Chí Minh như hiện nay và lấy ngày 30/4 hàng năm là ngày quốc lễ, toàn bộ người dân sẽ được nghỉ và người lao động được nghỉ có hưởng lương được quy định trong Bộ luật Lao động năm 2019.

Năm 2021, ngày 30/4 sẽ vào ngày thứ 6, như vậy chúng ta lại sẽ có thêm một kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 dài với 04 ngày từ thứ 6 đến thứ 2 tuần sau (Trong đó, thứ 2 là ngày nghỉ bù cho ngày thứ 7 vì đây là ngày nghỉ hàng tuần).

30 tháng 4 là ngày gì
Treo cờ chào mừng ngày giải phóng miền Nam

Tạm kết

Với bài viết 30 tháng 4 là ngày gì? chắn hẳn bạn đã có thêm những thông tin cũng như kiến thức lịch sử của cột mốc đáng tự hào này rồi. Vậy với một kỳ nghỉ dài sau những ngày tết bị dịch bệnh Covid – 19 hoành hành, bạn đã có kế hoạch nghỉ dưỡng nào thú vị chưa? Hãy lên kế hoạch chi tiết và tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ này nhé!

Tuy nhiên, dù về nhà với gia đình hay đi du lịch, đến những vùng đất mới, bạn hãy luôn phòng dịch với khuyến cáo 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” để có một kỳ nghỉ vừa ý nghĩa vừa an toàn nhé!

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Cửa hàng: 291 Phạm Văn Đồng, P.1, Q.Gò Vấp, TPHCM

CN1: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

Call Now Button