85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Các biển báo giao thông cần nhớ ở Việt Nam

Hầu hết những người tham gia giao thông hiện nay chưa nắm được hết ý nghĩa của các loại biển báo giao thông đường bộ một phần vì có quá nhiều loại và một phần mọi người vẫn chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này. Dưới đây Sài Gòn CPA sẽ chia sẻ giúp bạn các biển báo giao thông cần nhớ và cách nhận diện chúng một cách dễ dàng nhé.

Biển báo giao thông là gì?

Biển báo giao thông là tên gọi chung của những chiếc biển báo được lắp đặt ven các tuyến đường giao thông nhằm cung cấp các thông tin, các hiệu lệnh đến người tham gia giao thông. 

Từ những năm 1930, có nhiều nước trên thế giới đã áp dụng biển báo có hình ảnh đồng thời cũng tiêu chuẩn hóa và đơn giản hóa các loại biển báo để giúp việc lưu thông qua lại giữa các nước trở nên dễ dàng hơn cũng như giúp tăng cường đảm bảo an toàn giao thông.

Biển báo giao thông

Tại Việt Nam, biển báo giao thông được chia làm 8 loại cơ bản:

1.  Biển báo nguy hiểm

2.  Biển báo cấm

3. Biển báo hiệu lệnh

4. Biển chỉ dẫn

5. Biển phụ

6. Vạch kẻ đường

7. Biển báo trên đường cao tốc

8. Biển báo theo hiệp định GMS

Các loại biển báo giao thông cần nhớ

Trên thực tế không phải ai cũng nhất thiết phải hiểu hết loại biển báo này vì những hoạt động cũng như công việc hàng ngày. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý các biển báo giao thông cần nhớ dưới đây.

1/ Biển báo nguy hiểm

Đây là nhóm biển báo rất quan trọng trong giao thông đường bộ mà bất kỳ người tham gia giao thông nào cũng cần lưu ý. Chúng được nhận biết với hình tam giác, viền đỏ và nền vàng đặc trưng, ở giữa có hình vẽ màu đen mô tả các cảnh báo giúp mọi người khi nhìn thấy sẽ chủ động phòng ngừa và có các phương án xử lý kịp thời, tránh các tai nạn xảy ra không đáng có.

Vốn dĩ mục đích của tấm biển báo là cảnh báo trước những nguy hiểm có thể xảy ra nên nó không mang tính chất cấm hay bắt buộc người điều khiển phương tiện phải thực hiện một hành động như những loại biển báo dưới đây.

Biển báo nguy hiểm

2/ Biển báo cấm

Có thể nói trong tất cả các loại biển báo giao thông đường bộ thì biển báo cấm được xem là biển báo quan trọng nhất và nếu vi phạm bạn có thể sẽ bị phạt ngay. Bạn có thể nhận biết loại biển này bởi dạng hình tròn, viền đỏ, nền trắng và ở giữa là những ký hiệu thể hiện nội dung cấm như: Cấm đỗ xe, cấm đi ngược chiều, cấm vượt,…

Biển cấm có hiệu lực trên tất cả các làn đường, trên một số làn đường được phân biệt bằng vạch vôi và cả đường một một chiều.

3/ Biển báo hiệu lệnh

Nằm trong nhóm các biển báo giao thông cần nhớ, biển báo hiệu lệnh biểu thị những điều mà người tham gia giao thông cần phải thực hiện (điều này hoàn toàn trái ngược với biển báo cấm) Ví dụ như: Phải vòng sang trái, phải đi qua vòng xuyến, phải đi thẳng,….

Nhóm biển báo này thường có dạng hình tròn, nền và viền màu xanh lam và nội dung hiệu lệnh có màu trắng. Biển báo hiệu lệnh gồm 10 loại, được đánh số từ 301 – 310. Trong đó mỗi loại sẽ biểu thị cho một hiệu lệnh khác nhau và tuy nhiên hiệu lực thì tương tự nhau.

Biển báo hiệu lệnh

4/ Biển báo chỉ dẫn

Nhóm biển chỉ dẫn có nhiệm vụ chỉ dẫn hướng đi hoặc những điều cần biết nhằm thông báo, hỗ trợ cho người tham gia giao thông có được những định hướng cần thiết để đến địa điểm cần tìm một cách thuận lợi và an toàn nhất.

Biển báo chỉ dẫn có thể dễ dàng nhận biết với các dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông có nền màu xanh lam, nội dung chỉ dẫn bao gồm ký hiệu và chữ có màu trắng. Nhóm biển báo này có đến 48 kiểu, với số thứ tự từ 401 – 448.

5/ Biển báo phụ

Biển báo phụ có hình vuông hoặc hình chữ nhật, nền trắng, viền và nội dung có màu đen. Biển báo phụ đóng vai trò bổ sung để làm rõ nội dung của các tấm biển báo chính như biển báo cấm, biển báo nguy hiểm,…

Việc ghi nhớ các biển báo giao thông thường gặp thôi là chưa đủ. Tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu đầy đủ tất cả các loại biển báo giao thông đường bộ hiện nay. Do đó, hy vọng với những tổng hợp về các biển báo giao thông cần nhớ trên đây sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để nhanh chóng nắm bắt và ghi nhớ chúng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Sài Gòn CPA ngay nhé, chúng tôi luôn hân hạnh được hỗ trợ bạn.

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Địa chỉ: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

Call Now Button