85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Lễ khấn mùng 1 tết nguyên đán an lành

LỄ KHẤN MÙNG 1 TẾT NGUYÊN ĐÁN – SỰ BẮT ĐẦU AN LÀNH, THỊNH VƯỢNG

Mùng 1 Tết Nguyên Đán, gia đình chúng con tận hưởng không khí tưng bừng, ấm áp của một năm mới đầy hứa hẹn. Lễ khấn trong ngày này mang theo ý nghĩa sâu sắc, kết nối thế hệ, và đánh dấu bước xuất phát mới tràn đầy hy vọng. Dưới đây là nội dung và ý nghĩa của lễ khấn mùng 1 Tết.

*  Lời Mở Đầu:
Lễ khấn bắt đầu bằng lời mở đầu tôn trọng và biết ơn, thể hiện lòng kính trọng đối với tổ tiên và sự bảo hộ của linh hồn ngày Tết.

* Khấn Cho Tổ Tiên:
Chúng con cúng ông bà tổ tiên với tâm hồn trang nghiêm, tôn vinh công lao, tri ân những đóng góp của họ vào sự phồn thịnh của gia đình. Bánh chưng, bánh tét, rượu và hoa quả được cúng tế, là lời cầu chúc cho họ được sống an lành ở thế giới bên kia.

* Lời Nguyện và Nguyện Ước:
Chúng con đọc lời nguyện và trình bày những ước nguyện cho gia đình, mong muốc một năm mới tràn đầy niềm vui, may mắn và thành công. Các nguyện ước thường xoay quanh sức khỏe, công việc, tình yêu và tương lai tươi sáng.

* Cầu Phúc Cho Gia Đình:
Khấn đến cho sự hạnh phúc, bình an và thịnh vượng của gia đình. Chúng con mong ước mọi người trong gia đình đều được trải qua một năm mới với nhiều trải nghiệm tích cực và thành công.

* Cầu Phúc Cho Thân Nhân và Bạn Bè:
Không chỉ giới hạn trong gia đình, lễ khấn mùng 1 còn là dịp để cầu nguyện cho sự an lành và thành công của thân nhân, bạn bè, và cả cộng đồng xung quanh.

* Cúng Tế Bàn Thờ:
Bàn thờ được trang trí cầu kỳ với những vật phẩm tinh tế, tôn lên vẻ trang trọng và linh thiêng của lễ khấn. Bức tranh tổ tiên cũng được đặt gần để tôn vinh hình ảnh của những người tiền nhiệm.

* Tặng Lì Xì và Chia Sẻ:
Lễ khấn kết thúc bằng việc tặng lì xì cho trẻ em và những người già trong gia đình, đồng thời chia sẻ niềm vui và lời chúc tốt lành trong năm mới.

chuc-ong-ba-mung-1-tet.jpg

Lễ khấn mùng 1 Tết Nguyên Đán không chỉ là nghi lễ truyền thống, mà còn là dịp để gia đình thể hiện lòng biết ơn, tình cảm yêu thương và nhận thức về giá trị của truyền thống. Là cầu nối giữa quá khứ và tương lai, lễ khấn mùng

Mâm cúng ngày mùng 1 Tết

Lễ vật cúng mùng 1 Tết cơ bản gồm có:

– Mâm ngũ quả
– Hương hoa
– Giấy tiền vàng mã
– Đèn, nến
– Trầu, cau
– Rượu, trà
– Bánh chưng (hoặc bánh tét)
– Mâm cỗ mặn (tùy theo phong tục của từng vùng miền và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình)

van-cung-mung-1-tet.jpg

Văn khấn cúng mùng 1 Tết

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần, 3 lạy)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương

Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật

Con kính lạy các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, bá thúc huynh đệ, đường thượng tiên linh, và các hương hồn nội tộc, ngoại tộc

Hôm nay là ngày mồng 1 tháng Giêng năm Giáp Thìn

Chúng con là: …

Ngụ tại: …

Nay theo tuế luật, âm dương vận hành, tới tuần Nguyên đán, mồng một đầu xuân, mưa móc thấm nhuần, đón mừng năm mới.

Con cháu tưởng niệm ân đức tổ tiên như trời cao biển rộng, khôn đem tấc cỏ báo đáp ba xuân.

Do đó, chúng con cùng toàn thể con cháu trong nhà sửa sang lễ vật, hương hoa nước quả, thắp nén hương thơm, thành kính dâng lên trước án.

Kính mời các cụ Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, bá thúc đệ huynh, cô di tỷ muội, nam nữ tử tôn nội ngoại, cúi xin thương xót con cháu, linh thiêng giáng về linh sàng, phù hộ độ trì con cháu, năm mới an khang, mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, bốn mùa không hạn ách nào xâm hại, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.

Tín chủ chúng con đồng tâm kính mời các vị vong linh, tiền chủ, hậu chủ ở trong đất này cùng về hâm hưởng, phù hộ cho chúng con được bách sự như ý, vạn sự cát tường.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin chứng giám phù hộ độ trì.

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy).

Xem tin nhanh

Call Now Button