85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Trung thu tiếng Anh là gì? Từ vựng thường dùng trong ngày tết Trung thu

Trung thu là một ngày lễ truyền thống ở Việt Nam được tổ chức vào rằm tháng tám âm lịch hàng năm. Tết Trung thu không chỉ là tết dành riêng cho trẻ em mà đây còn là dịp để mỗi thành viên trong gia đình quây quần, đoàn viên sau thời gian xa cách. Vậy Trung thu tiếng Anh là gì? Hãy tìm hiểu thêm về một số từng vựng tiếng Anh trong ngày tết Trung thu qua bài viết dưới đây của Sài Gòn CPA nhé!

Trung thu tiếng Anh là gì?

Tết Trung Thu được tổ chức vào rằm tháng 8 âm lịch hàng năm (15/8 al). Từ xưa, ông cha ta đã quan niệm rằng đây được xem là ngày lành, tháng tốt để tiên đoán về mùa màng và tổ chức những hoạt động vui chơi cho trẻ nhỏ.

Trung-thu-tieng-anh-la-gi-1.jpg
Tết Trung thu tiếng Anh là gì?

Mọi người vẫn luôn tin tưởng rằng có một mối liên hệ nào đó đặc biệt giữa vầng trăng và cuộc đời. Trăng tròn và trăng khuyết, sự đoàn tụ, sum họp hay chia ly,… Cũng từ đó, hình ảnh trăng tròn được lấy làm biểu tượng của sự sum họp và Tết Trung thu vẫn thường được gọi là Tết Đoàn viên.

Trong tiếng Anh, Trung Thu là Mid-autumn được phiên âm là /mɪdɔːtəm/ và ngày Tết Trung Thu là Mid-autumn Festival.

Trung-thu-tieng-anh-la-gi-2.jpg
Hoạt động trong ngày lễ Trung thu của các em nhỏ

Một số từ vựng tiếng Anh bề ngày tết Đoàn viên

Trung thu tiếng Anh là gì? chắc hẳn bạn đã biết. Vậy hãy cùng tìm hiểu thêm một số từ vựng tiếng Anh thường được sử dụng trong ngày tết cổ truyền này nhé

STT Tiếng Anh Phiên âm Tiếng Việt
1 Children’s festival /’tʃildrən fɛs.tə.vəl/ Tết thiếu nhi.
2 Lantern /ˈlæn.tən/ Đèn lồng
3 Moon /ˈmuːn/ Mặt trăng
4 Jade Rabbit /ˈdʒeɪd ræ.bɪt/ Thỏ ngọc
5 Moon goddess /ˈmuːn ɡɒd.es/ Chị Hằng
6 The Moon Boy /ðə muːn bɔɪ/ Chú Cuội
7 Star shaped lantern /stɑːr ʃeɪpt læn.tən/ Đèn ông sao
8 Banyan /ˈbænjæn/ Cây đa
9 Lantern parade /ˈlæntən pəˈreɪd/ Rước đèn
10 Lion dance /ˈlaɪ.ən dɑːns/ Múa lân
11 Moon cake /ˈmuːn keɪk/ Bánh Trung thu

Một số mẫu câu chúc trong dịp lễ Trung thu

Trung thu không chỉ là ngày lễ của thiếu nhi mà đây còn là ngày đoàn viên, một ngày giữa mùa thu ấm áp để mọi người gửi đến cho nhau những lời chúc thật ý nghĩa, thật an lành.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu câu chúc trung thu bằng tiếng Anh dưới đây nhé:

Wish you and your family a happy Mid Autumn Festival ( Chúc bạn và gia đình sẽ có một ngày tết Trung thu thật hạnh phúc)

Wish you a perfect life just like the roundest moon in Mid Autumn Day (Hy vọng bạn sẽ có một cuộc sống bình yên như vầng trăng tròn của ngày tết Trung thu)

The Mid-Autumn Day approaches. I wish your family happiness and blessings forever. (Tết Trung thu sắp đến, tôi chúc gia đình bạn sẽ luôn hạnh phúc và luôn gặp an lành).

Happy Mid-Autumn Day! I Hope that you go well and have a successful and bright future. (Mừng ngày tết Trung thi, tôi mong rằng những điều thuận lợi và may mắn sẽ đến với bạn)

Wishing us a long life to share the graceful moonlight (Chúc cho chúng ta sẽ mãi sống trường thọ để có thể thưởng thức vầng trăng tuyệt đẹp này).

Hy vọng với bài viết “Trung Thu tiếng Anh là gì?” này của Sài Gòn CPA, chúng tôi đã có thể mang đến cho bạn thêm những thông tin thật hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay có có những ý kiến đóng góp nào, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Cửa hàng: 291 Phạm Văn Đồng, P.1, Q.Gò Vấp, TPHCM

CN1: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

Call Now Button