85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Sự khác biệt giữa in offset và in kỹ thuật số

In offset và in kỹ thuật số là gì? Tồn tại những sự khác biệt nào giữa 2 kỹ thuật in ấn này? Trong bài viết so sánh cụ thể dưới đây, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn chính xác hơn về những đặc điểm của chúng cũng như chọn được công nghệ in ấn phù hợp nhất cho những sản phẩm bao bì hay các ấn phẩm quảng cáo cho thương hiệu của mình.

In Offset và in kỹ thuật số (KTS) là gì?

In Offset là một kỹ thuật được sử dụng vô cùng phổ biến trong lĩnh vực in ấn bao bì ngày nay. Với công nghệ này, mực in sẽ được ép lên tấm offset ( tấm cao su) với những hình ảnh đã được thiết kế sẵn. Sau đó, phần mực từ tấm offset tiếp tục được ép lên bề mặt vật liệu cần in và tạo ra những sản phẩm in ấn hoàn chỉnh.

In kỹ thuật số và in offset

In Kỹ thuật số là phương pháp sử dụng công nghệ kỹ thuật số vào trong quá trình in ấn, chúng được vận hàng dựa trên nguyên lý tự động của máy móc, khi hình ảnh thiết kế được nạp vào máy, máy sẽ lập tức phân tích, xử lý các số liệu để tự động pha màu và tiến hành  in ấn, quá trình này sẽ tự động kết thúc khi bản in được hoàn thiện.

Những điểm khác biệt của in offset và in KTS

Cả in offset và in kỹ thuật số đều được thực hiện trên máy máy móc hiện đại và đều cho ra những bản in đẹp, sắc nét, bền màu. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại chúng cũng có những đặc điểm khác biệt mang đến sự đa dạng cho lĩnh vực in ấn:

1/ Quy trình in ấn

Trong khi in KTS đòi hỏi chỉ cần biết cách sử dụng máy in, mọi quy trình máy sẽ tự động vận hành thì khi in Offset lại có quy trình in ấn phức tạp hơn, từ thiết kế, ráp phim, chụp bản đến vận hành máy in mới cho ra được một sản phẩm hoàn chỉnh.

Máy in offsetMáy in offset

2/ Kích thước

In KTS thường dùng bản in có kích thước 19” đến 29” còn in offset thường chạy tấm có kích thước lớn hơn từ 29” đến 40”.

3/ Màu sắc

In KTS cho hệ màu đa dạng hơn tuy nhiên hình ảnh màu sắc lại không sắc nét và chân thực giống như in offset.

4/ Số lượng

Vì in KTS chỉ chạy từng bản in một nên việc cho ra thành phẩm tốn nhiều thời gian hơn trong khi in offset có thể tạo số bản in rất lớn trong một thời gian ngắn. Do đó, in KTS phù hợp cho in số lượng ít còn in offset phù hợp với với khối lượng bản in rất lớn (có thể tạo ra hàng ngàn đến hàng triệu bản copy)

5/ Giá thành

Giá thành của in KTS thấp hơn rất nhiều so với in offset.

Máy in kỹ thuật số

6/ Ứng dụng

In offset ra đời và được khai thác sử dụng trong ngành in ấn thương mại như in ấn bao bì, in tờ rơi, tem nhãn, name card ,… Còn in kỹ thuật số thường được sử dụng để in ấn quảng cáo  những ấn phẩm có kích thước lớn hơn như poster, banner, backdrop, pano, billboard,…

Như vậy, mỗi kỹ thuật in ấn đều có những đặc điểm riêng biệt chúng phù hợp cho từng nhu cầu và mục đích in ấn của từng khách hàng. Vì vậy, bạn có thể căn cứ vào mục đích cũng như điều kiện để có được sự lựa chọn phù hợp cho những sản phẩm của mình và đừng quên sự tư vấn và hỗ trợ tận tình từ chúng tôi – Công ty quảng cáo Sài Gòn CPA đã và đang được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA
Hotline: 0888 778866
Email: info@saigoncpa.vn
Địa chỉ: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Xem tin nhanh

Call Now Button