85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

30/4 là ngày gì? Mốc son chói rọi của lịch sử dân tộc

Có lẽ mọi người dân việt nam đều biết rằng cứ hàng năm vào ngày cuối cùng của tháng 4 chúng ta đều được nghỉ học hoặc nghỉ làm có hưởng lương. Thế nhưng không hẳn ai cũng biết 30/4 là ngày gì? và ngày này có ý nghĩa ra sao đối với toàn dân tộc. Vì vậy, hôm nay hãy cùng Sài Gòn CPA tìm hiểu kỹ hơn về mốc son chói lọi này của lịch sử Việt Nam nhé!

30/4 là ngày gì?

Ngày 30/4 còn được mọi người biết đến là ngày Giải phóng miền Nam. Tên gọi này xuất phát từ một sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước trong năm 1975 cụ thể là ngày 30/4/1975.

Cách đây 46 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân đã giành thắng lợi hoàn toàn với đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Vào 17h, ngày 26/4, quân ta đã nổ súng và mở đầu chiến dịch tiến thẳng vào trung tâm Sài Gòn. 10h45p ngày 30/4, xe tăng và bộ binh của ta húc đổ tường rào tiến vào Dinh Độc Lập, bắt toàn bộ Nội các buộc Dương Văn Minh – Tổng thống lâm thời đã phải tuyên bố đầu hàng quân ta không điều kiện. Đến 11h30p cùng ngày, lá cờ cách mạng tung bay trên Dinh Độc Lập, báo hiệu chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng vẻ vang.

30/4 là ngày gì
Kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam

Ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử của dân tộc như một mốc son chói lọi, đưa Việt Nam bước vào một kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên độc lập, tự do và dân chủ.

Để ghi nhận sự kiện này đồng thời ghi nhớ công ơn của chủ tịch Hồ Chí Minh. Sài Gòn được đổi tên thành TP. Hồ Chí Minh và lấy ngày 30/4 hàng năm là ngày quốc lễ của dân tộc.

Ý nghĩa lịch sử trọng đại của ngày 30/4/1975 

30/4/1975 đây không chỉ là sự kiện lịch sử đáng tự hào của dân tộc Việt Nam mà còn là tấm gương sáng trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc. Bởi vào thời điểm đó, Việt Nam chỉ là một quốc gia nghèo nàn, lạc hậu, trình độ dân trí thấp, bị chiến tranh tàn phá nặng nề. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, cùng sự đoàn kết, kiên cường của cả dân tộc, nhân dân Việt Nam đã tự tay vẽ nên một bức tranh tuyệt vời về công cuộc đánh đuổi đế quốc, đánh đuổi thực dân bằng chính sức mạnh của mình.

Kỷ niệm 46 năm ngày giải phongd miền nam
30/4 là ngày gì?

Với chiến thắng của nhân dân Việt Nam trước đế quốc Mỹ đã góp phần làm suy yếu thế lực của chủ nghĩa đế quốc, xoay chuyển hoàn toàn kế hoạch xâm lược của Mỹ ở các quốc gia Đông Nam Á. Qua đó, cỗ vũ to lớn cho các dân tộc bị đô hộ trên thế giới vùng lên đấu tranh giành lại độc lập.

Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 hàng năm là ngày cả dân tộc cùng ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ về sức mạnh đoàn kết cùng tình yêu quê hương, đất nước.

Các hoạt động kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam năm 2021

Năm nay, kỳ nghỉ lễ Giải phóng miền Nam 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5 sẽ kéo dài 4 ngày từ thứ 6 đến thứ 2 tuần sau (Đối với các cán bộ, công chức, viên chức nhà nước và lao động làm việc được nghỉ Thứ 7 và chủ nhật) và 3 ngày thứ 6 đến hết chủ nhật ( Đối với nhóm người lao động khác).

Hy vong với bài viết 30/4 là ngày gì, chúng tôi đã co thể mang đến cho bạn thêm những thông tin hữu ích Sài Gòn CPA xin kính chúc quý khách, quý đối tác có một kỳ nghỉ thật vui vẻ và an toàn. Hãy luôn sẵn sàng phòng dịch với khuyến cáo 5K của Bộ Y tế nhé.

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Cửa hàng: 291 Phạm Văn Đồng, P.1, Q.Gò Vấp, TPHCM

CN1: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

Call Now Button