85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Các biển báo giao thông đường bộ mới nhất tại Việt Nam

Việc nắm rõ các biển báo giao thông đường bộ và hiểu được ý nghĩa của chúng sẽ giúp người tham gia giao thông chấp hành đúng luật, đúng quy định, hướng tới mục đích bảo vệ an toàn cho bản thân và những người khác.  Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích về biển báo giao thông hiện nay nhé!

Các biển báo giao thông đường bộ

Hiện nay, khi tham gia giao thông đường bộ, mọi người đều phải tuân thủ đúng hiệu lệnh của các biển báo sau:

1/ Biển báo cấm

Biển báo cấm là tấm biển biểu thị những điều cấm người tham gia giao thông thực hiện. Nếu không tuân thủ, bạn có thể sẽ bị xử phạt theo Luật giao thông đường bộ.

Loại biển này có tất cả 40 loại, được đánh số từ 101 – 140. Chúng thường là hình tròn, viền ngoài màu đỏ, hình vẽ biểu thị nội dung cấm màu đen trên nền màu trắng. Ngoài ra có một số loại biển báo cấm đặc biệt khác như:

1/ Biển nền đỏ còn hình vẽ màu trắng

2/ Biển nền xanh, hình vẽ màu đỏ và trắng

3/ Biển viền xanh, nền trắng và hình vẽ màu đen,…

2/ Biển báo nguy hiểm

Tấm biển báo giao thông đường bộ nay đóng vai trò cảnh báo cho người tham gia giao thông những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra ở đoạn đường phía trước, từ đó giúp họ cẩn thận phòng tránh. Khi nhìn thấy biển báo nguy hiểm. điều đầu tiên người lái xe cần làm là giảm tốc độ, xem nội dung biển báo và có phương án xử lý phù hợp nhất.

Biển báo nguy hiểm có tổng cộng 46 loại, được đánh số thứ tự từ 201 – 246 và có đặc điểm chung là hình tam giác, viền màu đỏ, nền màu vàng và hình vẽ biểu thị nội dung cảnh báo màu đen.

3/ Biển báo hiệu lệnh

Có vai trò thông báo các hiệu lệnh bắt buộc người tham gia phải chất hành như: Các xe chỉ được rẽ trái, các xe chỉ được rẽ phải hay đường dành cho người đi bộ, đường dành cho xe thô sơ,…

Biển hiệu lệnh có tổng cộng 9 loại, được đánh số thứ tự từ 301 – 309 với đặc điểm chung là có dạng hình tròn, nền màu xanh dương và hình vẽ biểu thị nội dung hiệu lệnh màu trắng.

4/ Biển chỉ dẫn

Tấm biển chỉ dẫn có vai trò hướng dẫn và hỗ trợ cho người tham gia giao thông di chuyển một cách thuận lợi nhất như: Nơi đậu xe, nơi quay xe, chỉ dẫn địa giới, báo hiệu khu dân cư,…

Biển chỉ dẫn có 48 loại, được đánh số thứ tự từ 401 – 448 với đặc điểm nhận diện là biển có hình vuông hoặc chữ nhật, nền xanh, hình vẽ biểu thị nội dung màu trắng (đối với các biển chỉ đường) hoặc màu đen nền trắng (đối với các biển chỉ địa điểm như trạm đổ xăng,…)

5/ Biển báo phụ

Những tấm biển này có vài trò bổ sung nội dung để làm rõ các tấm biển báo chính như biển chỉ dẫn, biển báo cấm, biển báo nguy hiểm,… vậy nên chúng thường được đặt ở phía dưới biển báo chính.

Biển báo phụ có 10 loại, được đánh số thứ tự từ 501 – 510 với đặc điểm là có hình chữ nhật ngang hoặc đứng, viền đen, nền trắng và hình ảnh thể hiện nội dung có màu đen (một số loại có màu đỏ).

6/ Vạch kẻ đường

Mặc dù chỉ hiển thị dưới mặt đường tuy nhiên vạch kẻ đường cũng nằm trong nhóm các biển báo giao thông đường bộ giúp những người tham gia giao thông đi đúng phần đường dành cho mình. Vạch kẻ đường dù hiển thị trên mặt đường nhưng cũng được xem là một dạng biển báo giao thông nhằm hướng dẫn người tham gia giao thông di chuyển đúng phần đường của mình. Vạch kẻ đường có tất cả 23 loại, được đánh số thứ tự từ 1.1 đến 1.23.

7/ Biển báo trên đường cao tốc

Đây là nhóm biển báo chỉ dẫn riêng trên các tuyến đường cao tốc.

8/ Biển báo theo hiệp định GMS

Nhóm biển báo này thường được sử dụng trên những tuyến đường đối ngoại, được xây dựng theo hiệp định GMS-CBTA nhằm tạo ra một hệ thống giao thông vận tải xuyên quốc gia của của các nước tiểu vùng Mê Công mở rộng bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar và Trung Quốc.

Trên đây là tổng hợp các biển báo giao thông đường bộ tại Việt Nam hiện nay. Hãy tuân thủ đúng quy định để đảm bảo an toàn cho mọi người và phương tiện khi tham gia giao thông nhé.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Sài Gòn CPA ngay nhé, chúng tôi luôn hân hạnh được hỗ trợ bạn.

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Địa chỉ: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

Call Now Button