85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Các định dạng file thiết kế khi in ấn quảng cáo

Để có một sản phẩm thiết kế in ấn đẹp, không chỉ cần thiết kế đồ họa chuẩn mà việc định dạng file thiết kế như thế nào cũng vô cùng quan trọng. Để giúp bạn tránh  phạm phải những lỗi cơ bản làm ảnh hưởng đến chất lượng của file in, hôm nay Sài Gòn CPA sẽ chỉ ra 4 định dạng file thiết kế thường dùng trong in ấn quảng cáo và những trường hợp sử dụng cụ thể. Bạn có thể tham khảo nhé!

4 định dạng file thiết kế in ấn thường gặp

Dưới đây là 5 định dạng file có thể sử dụng để in ấn quảng cáo:

1/ JPG

JPG là định dạng file thiết kế nén mất dữ liệu (lossy), do đó việc xuất file liên tục sẽ khiến chất lượng ảnh ngày càng tệ đi.Do đó, trong in ấn, đuôi JPG chỉ được sử dụng khi bản in còn ở cấu hình phân giải cao, độ nén thấp và ảnh đã chọn đúng kích thước cần in.

định dạng file thiết kế

2/ BMP

BMP có thể dễ dàng được tạo ra từ những dữ liệu pixel được lưu trong bộ nhớ máy tính. Đồng thời File có thể được dịch ra thành định dạng điểm cho  các thiết bị đầu ra như màn hình CRT hay máy in nên định dạng file này sử dụng tốt nhất cho hình ảnh sẽ được mang đi in ấn sau đó.

3/ PDF

 Định dạng file PDF thường được sử dụng để chia sẻ tài liệu mà vẫn giữ nguyên được thiết kế hoặc chất lượng file. Chúng được xây dựng trên nền tảng vector nên có thể tùy chỉnh kích thước, có thể sử dụng để lưu trữ online và rất thích hợp cho in ấn quảng cáo.

4/ TIFF/ TIF

TIFF là định dạng file thiết kế được tin tưởng sử dụng để dùng trong in ấn do có khả năng lưu được ảnh với số lượng pixel lớn. Nếu bạn muốn in các ấn phẩm quảng cáo đặc biệt là ở các kích thước rất lớn, hãy sử dụng loại định dạng này, sẽ đảm bảo chất lượng in cao nhất.

Những lưu ý khi thiết kế và lựa chọn định dạng file

1/ Nếu sử dụng công cụ photoshop để thiết kế file thì cần lựa chọn kích thước file chuẩn, tương ứng với kích thước sản phẩm cần in ví dụ nếu bạn cần in một standee cao 1 mét thì file thiết kế đó cũng phải có chiều cao 1m)

2/ Nếu xử lý ảnh bằng công cụ photoshop thì phải chuyển sang hệ màu CMYK (Hệ màu của thiết kế in ấn).

3/ Độ phân giải tối thiểu để in decal là từ 200dpi – 300dpi còn in bạt cần có độ phân giải trên 72dpi.

4/ Trước khi chép file để tiến hàng in ấn, bạn cần convert font để đề phòng trường hợp thiếu font chữ.

5/ Khi xuất file bạn có thể chuyển sang các định dạng như trên, tuy nhiên tốt nhất là chuyển sang định dạng “TIFF”. Vì khi đến xưởng in cuối cùng người ta cũng đều chuyển tất cả sang định dạng này, nhất là trong in ấn quảng cáo, đòi hỏi chất lượng hình ảnh sắc nét.

Tổng kết

Trên đây là 4 định dạng file thiết kế thường được sử dụng để in ấn quảng cáo và những lưu ý cần thiết khi thiết kế cũng như xuất file. Việc sử dụng đúng file thiết kế giúp các bạn lựa chọn đúng cách thiết kế từ đó sẽ tạo ra được những ấn phẩm có chất lượng tốt sắc nét và màu sắc chân thực nhất.

Tuy nhiên, nếu vấn đề thiết kế, lựa chọn hệ màu hay xuất file như thế nào khiến bạn cảm thấy thật “khó nhằn” thì hãy để Sài Gòn CPA giúp bạn. Chúng tôi với đội ngũ thiết kế giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được những ấn phẩm có độ hoàn thiện cao nhất.

Bên cạnh đó, Sài Gòn CPA còn là đơn vị in ấn, gia công quảng cáo hàng đầu tại TP. HCM, chúng tôi nhận in ấn trên mọi loại chất liệu: decal, bạt hiflex, mica, inox, gỗ, kính,… với công nghệ in kỹ thuật số hiện đại đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp sớm nhất nhé!

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Địa chỉ: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Xem tin nhanh

Call Now Button