606/23/7 QL13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Các loại mực in quảng cáo phổ biến trong ngành

Trên thị trường có nhiều loại mực in quảng cáo, đặc biệt có thể in được khổ rộng. Nhiệm vụ chính của những chiếc máy này là in bạt, in decal, in pp, in pima, in inox…các vật liệu phục vụ cho quảng cáo. Vậy nên lựa chọn loại mực in nào phù hợp nhất cho sản phẩm của bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

1/ Mực in quảng cáo Solvent – mực gốc dầu

Mực được điều chế từ gốc dầu mỏ thì gọi là mực gốc dầu. Đặc trưng của các loại mực này là có mùi dầu, mùi nặng nhẹ tùy loại nhưng thường thì mực UV hay Plastisol, eco-solvent thường có mùi nhẹ hơn và được gọi tên riêng vì đã có cải tiến và có đặc trưng khác nhau về xử lý trung gian. Đặc điểm của mực dầu là bám tốt hơn mực nước nhưng tỷ lệ độc hại cao hơn mực nước.

cac-loai-muc-in-trong-nganh-quang-cao-anh-1.jpg
Mực in Solvent

Trong ngành in thường có phân cấp độc hại từ không chì (Lead Free), Không kim loại nặng (Nonmetal), Không Phthalate (Phthalate free) hay không Formaldehyde (Formaldehyde free)… tùy theo các nước khác nhau thì có các tiêu chuẩn khác nhau về độ độc hại để bảo vệ người tiêu dùng đây cũng là điều cần biết để bảo đảm an toàn.

2/ Mực sấy UV

Được nhập khẩu từ Mỹ. Là loại mực in quảng cáo tốt nhất trên thị trường hiện nay.

  • Ưu điểm: Hình ảnh in bằng mực UV cực kỳ sắc nét, đảm bảo độ bền màu lên tới 20 năm.
  • Nhược điểm: Tỉ lệ thuận với chất lượng chính là giá thành. Giá của mực in UV cuộn, in UV phẳng Mỹ đắt hơn mực dầu Hàn Quốc rất nhiều.

Hạn chế thứ hai của loại mực này đó là độc hại. Chất UV cũng là tác nhân gây nghẹt đầu máy in. Tuy nhiên, nếu sử dụng đúng cách thì vẫn có thể khắc phục được.

cac-loai-muc-in-trong-nganh-quang-cao-anh-2.jpg
Mực in UV

Dựa vào những phân tích trên, có vẻ mực UV đang chiếm lợi thế hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại mực nào cho máy in lại không chỉ phụ thuộc vào yếu tố lợi, hại của từng loại mực, mà còn phụ thuộc vào kinh tế và mục đích sử dụng tranh của khách hàng. Bởi, một bộ phận khách hàng cũng chỉ cần bức tranh của mình có tuổi thọ từ 5 – 7 năm mà điều này thì mực dầu Hàn Quốc hoàn toàn có thể đáp ứng được, chi phí lại rẻ hơn mực UV Mỹ. Tất cả các sản phẩm in ấn đều đang sử dụng hai loại mực này. Nhưng với mỗi loại sản phẩm khác nhau lại sử dụng một loại mực khác nhau, tương ứng với công nghệ in khác nhau.

3/ Mực Latex – mực gốc cao su

Latex hay cao su là một công nghệ hoàn toàn mới. Mực gốc cao su, xuất phát từ HP, người ta cho rằng nó có đặc tính tương đương hoặc có một chút cải tiến so với mực solvent dùng để in lên PVC, cũng như khi in lên giấy, vải, polyester và polyethylene, các vật liệu mà công nghệ solvent còn đang vất vả. Mực gốc cao su là hỗn hợp nước với thành phần polymer được kết dính lên bề mặt vật liệu nhờ nhiệt, không cần phải hệ thống lọc khí hay giải phóng solvent.

cac-loai-muc-in-trong-nganh-quang-cao-anh-3.jpg
Mực in latex

Mực gốc cao su không mùi, nó phù hợp với một loạt các ứng dụng trong nhà mà các máy in dùng mực solvent không thể thực hiện được. Sản phẩm in hứa hẹn có thể tồn tại ngoài trời khoảng 3 năm mà không cần phủ bảo vệ. Một ưu thế khác vượt trội hơn solvent là bản in khô nhanh có thể sử dụng ngay mà không cần phải có thời gian để mực khô và dính hoàn toàn trong vài giờ.

Nhiều báo cáo nói về thành công của loại mực này. Không có gì ngạc nhiên, khi người ta đã và đang đầu tư vào những công nghệ xanh, thân thiện với môi trường, nhưng cũng có một vài ý kiến cho rằng nó không xanh hơn loại mực Eco solvent, và chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào nó ngay từ bây giờ.

4/ Mực Dye Sublimation (chuyển nhiệt)

In chuyển nhiệt: có hai loại mực in chuyển nhiệt hiện đang có trên thị trường. Loại phổ biến nhất là mực in chuyển nhiệt gốc nước được sử dụng cho cả máy in để bàn và máy in khổ rộng. Một loại khác là mực in chuyển nhiệt gốc dầu có thể được sử dụng trong các máy in khổ rộng XAAR, Spectra và Konica. Mực chuyển nhiệt không dùng cho các máy in phun, màu được sử dụng cho loại máy in có công nghệ xử lý hoàn toàn khác biệt.

Xem tin nhanh

error: Content is protected !!
Call Now Button