85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Phương pháp khắc chữ lên gỗ phổ biến nhất

Khắc chữ lên gỗ bằng tay, máy CNC và công nghệ laser là các phương pháp gia công khắc gỗ phổ biến nhất hiện nay. Mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm riêng và tùy vào trường hợp cụ thể mà lựa chọn. Để hiểu thêm về những phương pháp khắc chữ lên gỗ phổ biến này, mời các bạn xem qua bài viết sau đây của Sài Gòn CPA nhé.

Các phương pháp khắc chữ lên gỗ

1/ Khắc chữ lên gỗ bằng tay

Đây là phương pháp khắc gỗ truyền thống và có từ rất lâu đời ở nước ta. Khắc gỗ bằng tay thích hợp cho những người đam mê với nghề điêu khắc gỗ. Mặc dù vẫn có thể tạo ra những sản phẩm đẹp và tinh tế nhưng về ưu điểm sẽ có phần “lép vế” hơn các phương pháp khác. 

Chẳng hạn như khắc bằng tay mất nhiều thời gian để hoàn thành sản phẩm. Quá trình khắc dễ có sai sót tùy vào tay nghề của người thợ. Với khách hàng, họ sẽ không biết được quá trình mà bạn làm ra sản phẩm cực khổ như thế nào. Họ chỉ nhìn vào khối gỗ ban đầu họ chọn và kết quả sau cùng. Do đó, với cách khắc bằng tay thì những người thợ phải thật sự có tay nghề nếu muốn tạo dựng niềm tin lâu dài với khách hàng. 

2/ Khắc gỗ bằng máy CNC

Phương pháp này khắc phục được một số nhược điểm của phương pháp khắc tay. Nhờ sự hỗ trợ của máy khắc CNC mà tiết kiệm được thời gian, chi phí gia công đáng kể. Giảm thiểu rủi ro lỗi sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của khách hàng hơn. 

Kỹ thuật khắc CNC thích hợp để khắc những vật làm bằng gỗ có kích thước lớn như vách ngăn, cánh cửa, tủ các loại. Còn những chi tiết nhỏ, phức tạp sẽ gặp khó khăn hơn. 

3/ Khắc laser trên gỗ hiện đại

Công nghệ khắc laser lên gỗ được ứng dụng rất rộng rãi hiện nay. Vì có nhiều ưu điểm vượt trội và ít nhược điểm hơn các phương pháp khắc khác. Phương pháp gia công laser này có thể tạo ra sản phẩm với độ chính xác cao, thể hiện sự tinh xảo qua từng đường nét. Giúp rút ngắn thời gian khắc, đơn giản hóa quy trình gia công, từ đó giảm chi phí sản xuất hiệu quả. Vì thế, ứng dụng công nghệ vào gia công, sản xuất sẽ mang lại lợi ích nhiều hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Khắc chữ lên gỗ

Nếu các bạn đang có nhu cầu khắc chữ lên gỗ và chưa tìm được đơn vị uy tín thì hãy liên hệ với Sài Gòn CPA để được tư vấn cụ thể nhé. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

>>> Xem thêm: Khắc laser gỗ ở đâu đẹp giá rẻ lấy ngay?

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA
Hotline: 0888 778866
Email: info@saigoncpa.vn
Địa chỉ: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Xem tin nhanh

Call Now Button