85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Đặc trưng của máy in UV phẳng – cuộn | Sài Gòn CPA

Ngày nay, thị trường in ấn tại Việt Nam ngày càng phát triển, song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng màu sắc và cả độ bền của sản phẩm. Đây cũng là tiền đề quan trọng cho sự xuất hiện của công nghệ in UV trong những năm trở lại đây. Vậy nếu bạn chưa biết công nghệ in UV là gì? Đặc trưng của máy in UV ra sao? Hãy cùng giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây của Sài Gòn CPA nhé!

Công nghệ in UV là gì?

Dịch vụ in UV là công nghệ sử dụng mực in UV không dung môi kết hợp hợp cơ chế sấy khô mực ngay lập tức bằng đèn Led UV để in phun trực tiếp lên bề mặt vật liệu. Vì vậy chúng cho phép in ấn trên hầu hết mọi loại vật liệu, đồng thời thời gian in ấn nhanh chóng, không cần phải phơi khô mực như các công nghệ in ấn khác.

Cũng chính nhờ cơ chế in ấn đặc biệt này mà chất lượng bản in UV cũng sắc nét như công nghệ in offset truyền thống, tuy nhiên chất lượng bản in tốt hơn, độ bền màu có thể duy trì đến 10 năm, đáp ứng tốt sự khắt khe từ các thiết kế tiêu chuẩn quốc tế mà hầu hết các sản phẩm của mực mực in Eco, solvent,… không thể cạnh tranh.

Dac-trung-cua-may-in-UV-4.jpg
Công nghệ in UV

Hiện nay, công nghệ in UV đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn, dần thay thế cho các sản phẩm công nghệ in ấn trước đây. Nhiều tập đoàn, thương hiệu lớn luôn ưu tiên áp dụng công nghệ này trong việc tạo ra những chiếc bảng hiệu, hộp đèn  quảng cáo, biển quảng cáo đẹp và chất lượng.

Máy in Uv có mấy loại?

Dòng máy in UV có 2 loại cơ bản là: In UV phẳng và in UV cuộn

1/ Máy in uv phẳng

Đây là một trong những nét đặc trưng của máy in UV vì chúng có thể in ấn trên hầu hết các loại vật liệu phẳng như Alu, mica, gỗ, kính, inox, gạch men,… mở ra một thời đại in ấn mới, thay thế dần cho những phương pháp gia công truyền thống như dán decal, ăn mòn kim loại tốn kém thời gian trước đây.

Dac-trung-cua-may-in-UV-6.jpg
In UV trên gỗ
Dac-trung-cua-may-in-UV-3.jpg
In UV trên Pima làm tranh treo tường

2/ Máy in uv cuộn

Máy in UV cuộn cho phép in ấn trên hầu hết các loại vật liệu cuộn như: Decal, Bạt Hiflex, PP, Backlit Film, canvas,…giúp mang đến những bản in chất lượng hơn với màu sắc và độ bền vượt trội với khổ in lớn 3.2m, 5m,… đảm bảo in banner, background, bảng hiệu quảng cáo,… dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng ghép nối, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Dac-trung-cua-may-in-UV-5.jpg
In UV bạt 3P

Đặc trưng của máy in UV 

Gia nhập vào thị trường in ấn Việt Nam gần chục năm, nhưng chỉ trong ít năm trở lại đây công nghệ in UV mới được biết đến rộng rãi và có cơ hội được khẳng định giá trị của mình trong mắt khách hàng với những đặc trưng của máy in UV phẳng cuộn không thể bị trộn lẫn.

  • Sấy khô mực ngay lập tức: Đây là một trong những đặc trưng không thể bị trộn lẫn với bất kỳ một công nghệ in ấn nào hiện nay. Điều này cho phép chúng ta tạo ra bản in nhanh hơn, đồng thời tiết kiệm diện tích vì không cần phơi khô mực.
  • Chất lượng màu tốt, độ bền cao: In UV cho phép tạo ra những bản in sắc nét, màu sắc chân thực, đặc biệt với khả năng chống thấm nước, chống phai màu hiệu quả những sản phẩm của công nghệ in UV có thể duy trì màu trên 3 năm khi đặt ngoài trời và lên đến 10 năm khi được đặt trong điều kiện môi trường phù hợp.
  • Mực in dày: Mực in UV khá dày, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được độ dày của mực khi chạm tay vào sản phẩm. Hơn thế, công nghệ này còn cho phép in nhiều lớp mực, giúp chữ/hình ảnh nổi bật hơn, sắc nét hơn.
  • Bổ sung mực trắng: Khi in ấn trên các vật liệu không có nền trắng như decal màu. mica trong, kính, inox,…. thì máy in UV sẽ mang lợi thế vượt trội khi nó cho phép in được cả màu trắng khác hẳn với máy in mực dầu hay mực nước.
Dac-trung-cua-may-in-UV-2.jpg
Công nghệ in ấn quảng cáo hiện đại

Kết luận

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn có thể hiểu thêm về công nghệ in UV cũng như những đặc trưng của máy in UV mà không có loại máy in nào có thể thực hiện tương  tự.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn sở hữu một sản phẩm quảng cáo chất lượng, độ bền cao, hãy cân nhắc áp dụng công nghệ in ấn hiện đại này nhé. Để được tư vấn chi tiết hơn, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Địa chỉ: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

Call Now Button