85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

In kỹ thuật số so với in offset: Những điều cần biết

In kỹ thuật số là một trong những phương tiện tiếp thị quan trọng cần phải hoàn hảo để có thể tác động lớn đến khách hàng. Nếu bạn đang có bất kỳ kế hoạch in name card, in catalogue, poster, banner, background thì bạn cần chọn lựa phương pháp in ấn quảng cáo nào? In kỹ thuật số so với in offset? Mặc dù cả 2 đều là phương pháp in ấn thông dụng nhưng cả hai quy trình, giá cả in cũng khác nhau. Để hiểu rõ hơn và ra được quyết định chính xác hơn trong quá trình in ấn quảng cáo thì bài viết này sẽ giúp bạn. Chúng tôi sẽ đề cập đến 2 kỹ thuật in ấn khác nhau và cho bạn biết sự khác biệt, lợi ích cũng như nhược điểm của chúng.

Tất cả về in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là phương pháp in được thực hiện thông qua hình ảnh dựa trên kỹ thuật số trực tiếp đến một phương tiện khác. Có rất nhiều định dạng hình ảnh hiện nay. In kỹ thuật số là tốt nhất cho in ấn theo yêu cầu. In kỹ thuật số trong một khoảng thời gian ngắn có thể được thực hiện. In kỹ thuật số được thực hiện bằng cách sử dụng máy in phun hoặc máy in laser khối lượng lớn. In kỹ thuật số tiết kiệm chi phí lao động và nhu cầu in kỹ thuật số ngày càng tăng do chất lượng in tốt hơn và tùy chọn tùy chỉnh khiến nó trở nên cực kỳ phổ biến.

in-ky-thuat-so-la-gi.jpg

In kỹ thuật số không sử dụng tấm và thay vào đó các tùy chọn khác được sử dụng, chẳng hạn như mực in. In kỹ thuật số là tốt nhất ngay cả đối với số lượng ít hơn. Nếu bạn đang có kế hoạch in 100 tờ rơi quảng cáo hoặc 200 thẻ thăm quan, 100 cái banner quảng cáo thì in kỹ thuật số là lựa chọn tốt nhất. Độ sáng bóng và bản in của in kỹ thuật số chỉ đơn giản là tuyệt vời. Khả năng dữ liệu thay đổi là một lợi ích lớn của in kỹ thuật số. Trong trường hợp các bản in đa dạng mà mỗi bản in có một tên hoặc địa chỉ khác nhau trên đó thì không gì có thể tốt hơn in kỹ thuật số. Trong khi trong trường hợp in offset là một lựa chọn tốt cho số lượng bản in khổng lồ.

Ưu điểm của In kỹ thuật số:

 • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời
 • Bản in nhất quán trong suốt và không yêu cầu cân bằng nước và mực.
 • Mọi số lượng có thể được xuất bản thông qua in kỹ thuật số
 • Giảm lượng bản in lãng phí
 • Khách hàng nhận được số đếm chính xác hơn và ít lãng phí hơn.
 • Giá mỗi bản in cao; tuy nhiên, rẻ hơn với số lượng in ít.
 • Có thể in khổ lớn (đường kính trên mười feet)
 • Hình ảnh có thể được chỉnh sửa nhiều lần, vì nó không yêu cầu tạo bản in.
 • Tùy chỉnh có thể được thực hiện trong khi in và điều này sẽ không ảnh hưởng đến quá trình in
 • Thời gian quay vòng bản in ít hơn nhiều so với in offset.
 • In kỹ thuật số có thể được thực hiện trên các phương tiện khác nhau như giấy, đá cẩm thạch, thủy tinh và kim loại.

Nhược điểm của In kỹ thuật số:

 • In kỹ thuật số hơi tốn kém
 • In kỹ thuật số tốt hơn cho các bản in số lượng ít
 • Trong trường hợp đánh dấu và đánh dấu các bản in kỹ thuật số dễ bị tổn thương
 • Bản in không quá chính xác trong trường hợp chuyển màu, sắc thái và các vùng rắn lớn.
 • Màu in kỹ thuật số được hấp thụ hoàn toàn và điều này có nghĩa là các vết nứt có thể xuất hiện trong trường hợp các cạnh bị gấp sau khi xuất bản xong.

in-ky-thuat-so-co-uu-diem-gi.jpg

Tất cả về in Offset là gì?

In offset, đôi khi được gọi là in thạch bản hoặc in offset, là một kỹ thuật in được sử dụng rộng rãi trong in ấn thương mại, trong đó hình ảnh mực trên tấm in được in trên một xi lanh cao su và sau đó được chuyển sang giấy hoặc các vật liệu in khác. Bản thân xi lanh cao su mang lại cho bạn rất nhiều tính linh hoạt, cho phép bạn in trên kim loại, gỗ, vải, da hoặc giấy thô.

Với in offset, bản in không bị nhô lên trên bề mặt của tấm in (như trong letterpress) cũng như không bị chìm xuống dưới nó (như in intaglio hoặc in ống đồng). Thay vào đó, nó bằng phẳng với bề mặt của tấm; do đó offset được phân loại như một phương pháp in planographic.

In offset, là một bước phát triển của kỹ thuật in thạch bản, dựa trên nguyên tắc không trộn lẫn nước và dầu mỡ. Do đó, mực nhờn có thể đọng lại trên các khu vực in được xử lý dầu mỡ của bản, trong khi các khu vực không in, giữ nước, sẽ loại bỏ mực. Tấm offset thường được làm từ kẽm hoặc nhôm, hoặc đôi khi kẽm và nhôm kết hợp với nhau, với bề mặt được xử lý để tạo độ xốp và sau đó được phủ một lớp vật liệu cảm quang. Tiếp xúc với một hình ảnh làm cứng lớp phủ trên các khu vực in; Lớp phủ trên các khu vực không in bị rửa trôi, để lại kim loại bị ướt sẽ loại bỏ mực.

dich-vu-in-ky-thuat-so.jpg

In offset hiện đại được thực hiện trên một máy ép bao gồm ba trụ quay:

 • Xi lanh tấm – Đây là nơi tấm kim loại được gắn chặt.
 • Xylanh chăn – Đây là xylanh lấy dấu ép giấy tiếp xúc với xylanh chăn.
 • Xy lanh tấm – Tiếp xúc với các con lăn làm ẩm có tác dụng lắng đọng hơi ẩm trong các hạt kim loại.

Sau đó, một loạt con lăn mực đi qua đĩa, và mực bị từ chối bởi các khu vực giữ nước và được chấp nhận bởi hình ảnh nhờn. Hình ảnh có mực được chuyển sang tấm phủ cao su và sau đó được bù vào giấy di chuyển xung quanh hình trụ lấy dấu.

Ưu điểm của in offset:

 • Chất lượng hình ảnh đỉnh cao
 • Tiết kiệm chi phí cho các bản in số lượng lớn
 • Nhiều màu sắc có sẵn như giấy bạc, Pantone, huỳnh quang , véc ni
 • In offset có thể được thực hiện trên nhiều chất liệu khác nhau – giấy, nhựa, vải, gỗ, kim loại, da, v.v.
 • Các loại mực đặc biệt có thể được thêm vào cho các hiệu ứng
 • Bản in chất lượng cao không có bất kỳ đốm hoặc vệt nào.

Nhược điểm của in offset:

 • Đối với bất kỳ thay đổi nhỏ nào, bộ đĩa mới cần được thực hiện
 • Không hiệu quả cho các công việc khối lượng thấp vì chi phí sẽ cao trong trường hợp này
 • Để tiết kiệm chi phí, số lượng in cần phải cao
 • Đối với nhân lực sắp xếp ban đầu, thời gian và chi phí liên quan
 • Quá trình mất thời gian và không thể được giao ngay lập tức
 • Các công nghệ được sử dụng trong in kỹ thuật số so với in offset

Công nghệ được sử dụng trong thiết bị in kỹ thuật số và thiết bị in offset là hoàn toàn khác nhau. Công nghệ là điểm mấu chốt chính tạo ra sự khác biệt về thời gian và giá cả. Trong thiết bị in kỹ thuật số, con lăn tĩnh điện được gọi là “trống” được sử dụng để bôi mực lên phương tiện in tức là giấy. Các trống này được in trên cơ sở “mỗi màu một” và điện tích tĩnh điện thu hút mực theo chế độ hoặc dạng mật độ mực. Mực này được áp dụng trên tờ giấy và được hợp nhất bằng cách truyền nó qua bộ phận nhiệt cao trên giấy. Thiết bị in kỹ thuật số có thể dễ dàng in các tập sách nhỏ với một thiết lập nhỏ hoặc tối thiểu.

Trong in offset, các tấm kim loại khắc được sử dụng để bôi mực lên giấy. Và quá trình này cần thời gian đáng kể. Các tấm kim loại có một màu mỗi lần được khắc và tiếp tục được áp dụng cho con lăn để truyền mực trên môi trường. Và cần phải chạy một số mẩu tin lưu niệm để các tấm được tiếp mực đúng cách. Quá trình này còn được gọi là “kết thúc”. Điều này làm mất thời gian, làm cho quá trình bù đắp chậm hơn.

Thiết bị in kỹ thuật số thường chạy các tờ nhỏ hơn so với máy in offset. Các tờ từ 19 ”đến 29” điển hình được in qua máy in kỹ thuật số. Trong trường hợp in offset, kích thước tấm có thể lên đến 40 ”Vì vậy, trong trường hợp in khổ rộng, in offset là lựa chọn tốt nhất.

Bản in kỹ thuật số có giá cả phải chăng cho những người cần thay đổi thiết kế và nội dung thường xuyên. Trong trường hợp này, Offset là đắt tiền. In kỹ thuật số có giấy tờ chứng minh chính xác. Thời gian quay vòng đối với in kỹ thuật số nhanh hơn so với in offset. Trong trường hợp in 4 màu in kỹ thuật số là tiết kiệm chi phí, trong khi đối với in offset một màu thì tiết kiệm chi phí.

Chế độ mà bạn cần chọn là kỹ thuật số hoàn toàn phụ thuộc vào khối lượng, chất lượng, giới hạn thời gian và ngân sách mà bạn có. Bạn phải liệt kê các yêu cầu của mình theo các nguyên tắc được đề cập ở trên và điều đó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định của mình. Trong trường hợp bạn có yêu cầu số lượng lớn thì trong trường hợp đó, in offset truyền thống có thể là một lựa chọn tốt cho bạn vì điều này sẽ tiết kiệm chi phí. Mặc dù khung thời gian sẽ dài hơn do thời gian cần thiết để đặt bản và chuẩn bị thiết lập in khác, nhưng chi phí vẫn được giảm đáng kể. Quá trình in truyền thống chậm hơn một chút và tốn kém trong trường hợp số lượng công việc thấp. In kỹ thuật số là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp số lượng in ít và công việc in nhanh.

Sài Gòn CPA là một trong những công ty tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị in kỹ thuật số. Sài Gòn CPA mang đến máy in kỹ thuật số chất lượng cao tại TPHCM và có giá tốt nhất. Để biết thêm chi tiết hoặc đặt hàng thiết bị in kỹ thuật số mới nhất, vui lòng liên hệ- kinhdoanh@saigoncpa.vn.

Xem tin nhanh

Call Now Button