85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Phương pháp khắc gỗ laser có những ưu điểm gì?

Khi nói đến phương pháp khắc laser gỗ, nhiều người sẽ cảm thấy lạ vì ít khi nghe đến. Mặc dù công nghệ laser cũng trở nên phổ biến hiện nay. Nhưng mọi người thường biết nhiều hơn trong gia công vật liệu kim loại. Còn đối với gỗ, các phương pháp khắc thủ công dùng đục, dũa thô sơ được sử dụng nhiều. Và sự ra đời và phát triển của công nghệ khắc laser được xem là bước tiến mang tính đột phá trong lĩnh vực gia công vật liệu gỗ. Cùng Sài Gòn CPA tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này qua bài viết sau đây nhé. 

Phương pháp khắc laser gỗ là gì?

Gia công khắc vật liệu bằng công nghệ laser cũng tương tự với trường hợp gia công khắc laser kim loại. Nguyên lý hoạt động của máy khắc laser là hội tụ chùm tia laser tại một điểm tạo ra năng lượng lớn có thể khắc trên nhiều bề mặt khác nhau. Công nghệ này hiện rất phổ biến và được ưu tiên sử dụng trong lĩnh vực gia công vật liệu.

>>> Xem thêm: Công nghệ cắt khắc laser

khac-laser-go-3-1.jpg
Khắc laser trên gỗ

Điểm đặc biệt với phương pháp khắc laser trên gỗ này đó là chúng ta không trực tiếp sử dụng máy để khắc như phương pháp thủ công nữa. Mà có thể điều khiển thông qua máy tính và các phần mềm chuyên dụng. Do đó, có thể tạo ra nhiều sản phẩm có hoa văn, họa tiết rất độc đáo và tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. 

Ưu điểm khi khắc laser

Công nghệ khắc laser được ứng dụng rộng rãi hơn là nhờ có những ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Khắc với độ chính xác cực cao: không giống như những cách khắc thủ công thì khắc gỗ laser tạo ra đường nét vô cùng tinh xảo và rất ít lỗi xảy ra. Nhờ vậy giúp nâng cao tính thẩm mỹ và chất lượng của sản phẩm.
  • Thời gian cắt rất nhanh: việc rút ngắn được thời gian khắc sẽ giúp nhà xưởng sản xuất và khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí tốt hơn.
  • Thỏa sức sáng tạo: với phương pháp này, bạn có thể tạo ra những tác phẩm độc đáo cho riêng mình. 
khac-laser-go-2.jpg
Công nghệ khắc laser trên gỗ

Nhìn chung, phương pháp khắc laser gỗ đã góp phần khắc phục được những hạn chế khi gia công bằng phương pháp truyền thống. Trong tương lai không biết có công nghệ mới nào thay thế được không nhưng ở hiện tại thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Bài viết trên hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho những ai đang thắc mắc về vấn đề này. Nếu bạn đang có nhu cầu khắc laser trên gỗ thì hãy liên hệ với Sài Gòn CPA để được tư vấn chi tiết hơn nhé. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA
Hotline: 0888 778866
Email: info@saigoncpa.vn
Địa chỉ: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Xem tin nhanh

Call Now Button