85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Khổ giấy A0 là bao nhiêu cm? Kích thước khổ giấy trong in ấn

Hằng ngày có thể chúng ta luôn nhìn thấy hoặc thậm chí là sử dụng, tuy nhiên lại không phải ai cũng biết về loại giấy A0 này như khổ giấy A0 là bao nhiêu cm, vì sao lại có kích thước đó và công dụng của loại giấy này ra sao?,… Nếu bạn cũng có chung những thắc mắc ấy, hãy cùng Sài Gòn CPA tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu tổng quan về giấy A0

A0 là tên một loại giấy được sử dụng phổ biến trong đời sống, đây là loại giấy có kích thước lớn nhất so với các khổ giấy A1, A2, A3, A4, A5.

Kích thước của giấy A0 chính thức được quy định từ năm 1975 – Số liệu này được tính dựa vào tiêu chuẩn năm 1922 ở Đức. Kích thước khổ giấy A được quy định theo tiêu chuẩn ISO 216, nó dựa một phần lớn vào tiêu chuẩn DIN 476 của Đức.

kHO-GIAY-A0-LA-BAO-NHIEU-CM-3.jpg
Khổ giấy A0 là bao nhiêu cm?

Sau khi các thông số kỹ thuật được quy định, loại giấy này ngày càng trở nên phổ biến hơn, người ta ứng dụng thông số này một cách rộng rãi cho đến ngày nay bao gồm trong in ấn, văn phòng phẩm, học tập,…

Kích thước khổ giấy A0 là bao nhiêu cm?

Khổ thấy A0 có kích thước tiêu chuẩn là 841x1189mm. Đây là kích thước cơ bản và chuẩn nhất hiện nay. Kích thước này được tính dựa trên quy định tại ISO 216 cụ thể như sau:

Đầu tiên về độ dài, bạn lấy chiều dài của tờ giấy AP chia cho chiều rộng sẽ ra được một con số là 1.4142. Đây hoàn toàn là con số chính xác, bạn cũng có thể lấy chiều dài nhân với chiều rộng để có được diện tích là 1m2.

kHO-GIAY-A0-LA-BAO-NHIEU-CM-2.jpg
Khổ giấy A0 là bao nhiêu cm?

Với cách này, bạn cũng hoàn toàn có thể thử kiểm tra những mẫu giấy A0 mà mình mua về hoặc có thể tự cắt để tạo ra một tờ giấy với kích thước A0 nữa đấy.

Đây được coi là các chỉ số chính xác tuyệt đối, Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra những mẫu giấy A0 mà mình mua về. Hoặc bạn cũng có thể tự cắt giấy A0 nữa đó!

kHO-GIAY-A0-LA-BAO-NHIEU-CM-1.jpg
Bản vẽ thiết kế trên khổ a0

Một số ứng dụng của giấy A0

Tương tự như khổ giấy A1 và A4, khổ giấy A0 cũng được sử dụng phổ biến với nhiều ứng dụng khác nhau  như làm Bookmark, Postcard, báo tường hay những tấm thiệp handmade,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng A0 như một tờ giấy bồi trong trường hợp hết giấy bồi. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa việc giấy vẽ bị cong khi không có giấy bồi.

Giấy A0 cũng được sử dụng nhiều trong ngành thiết kế, với kích thước lớn, giấy A0 vô cùng phù hợp để vẽ bản thao hay thiết kế trên mặt giấy. Đồng thời chúng còn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống như học tập, văn phòng phẩm,…

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Cửa hàng: 291 Phạm Văn Đồng, P.1, Q.Gò Vấp, TPHCM

CN1: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

Call Now Button