85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Lễ 30/4 năm nay nghỉ mấy ngày?

Lễ 30/4 năm nay nghỉ mấy ngày? Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là khi mà ngày nghỉ lễ đã cận kề. Để giúp bạn có thể chủ động với kế hoạch nghỉ dưỡng, học tập hay làm việc của mình, Sài Gòn CPA xin gửi đến bạn lịch nghỉ lễ 30/4 chính thức cùng một số thông tin quan hữu ích. Bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Lễ 30/4 năm nay nghỉ mấy ngày?

30/4 là một ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với đất nước ta. Đây là một sự kiện lịch sử trọng đại đối với nền độc lập của nước ta. Chấm dứt chuỗi ngày bị đô hộ bởi các nước tư bản, kết thúc cuộc chiến tranh khốc liệt để giành lại độc lập dân tộc của nhân dân ta. Đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc, góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển như ngày hôm nay.

Do đó, sau khi hòa bình lặp lại, đất nước được thống nhất, nhà nước ta đã quyết định lấy ngày 30/4 hàng năm làm ngày kỷ niệm, ghi nhớ công ơn của anh cha ta đã sẵn sàng hy sinh vì độc lập của Tổ Quốc, đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ về tinh thần đoàn kết, sự dũng cảm cùng tình yêu quê hương, đất nước.

Lễ 30/4 năm nay nghỉ mấy ngày?
Lễ 30/4 năm nay nghỉ mấy ngày?

Năm nay ngày 30/4 sẽ rơi vào thứ 6 và người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày có hưởng lương. Tuy nhiên, vì liền kề với ngày Quốc tế Lao động 01/5 vì vậy, năm nay chúng ta sẽ có một kỳ nghỉ lễ dài 04 ngày từ 30/4 đến hết 03/5. Nguyên nhân là do ngày Quốc tế lao động rơi vào thứ 7  – là ngày nghỉ cuối tuần vì vậy sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ 2 của tuần sau, điều này được quy định tại điều 112, BLLĐ năm 2019.

Một số hoạt động thú vị trong ngày lễ 30/4 sắp tới

Với một kỳ nghỉ lễ dài 04 ngày như vậy, nếu bạn không có kế hoạch vui chơi, xả hơi thì sẽ vô cùng lãng phí đây. Nếu bạn vẫn chưa biết nên đi đâu, làm gì vào dịp này thì có thể tham khảo 1 số gợi ý dưới đây:

  • Về quê thăm người thân: Kỳ nghỉ tết cũng đã kết thúc hơn 3 tháng rồi, có lẽ đây cũng là dịp thích hợp để bạn có thể bắt xe và trở về quê với gia đình, người thân. Chắc sẽ không có nơi nào bình yên hơn ở nhà, vì vậy về nhà cũng là một cách để chúng ta thư giãn sau một thời gian làm việc căng thẳng.
  • Đi du lịch: Tháng 4, tháng 5 được xem là thời điểm tốt nhất để đi du lịch, lúc này mùa nắng chưa quá gắt, bầu trời trong xanh, thời tiết mát mẻ và cây cối xanh rì với một vài cơn mưa đầu mùa bất chợt. 
  • Tận hưởng cuộc sống: Nếu bạn không có ý định về quê, cũng không muốn đi du lịch đâu đó thì hãy ở nhà và tận hưởng những điều mới mẻ, có thể mình cũng chưa từng thử bao giờ như: Đọc sách, tập Yoga, ngồi thiền, đi cà phê với bạn bè,… 

Tạm kết

Lễ 30/4 năm nay nghỉ mấy ngày? Như vậy năm nay sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán Tân sửu thì 30/4 1/5 là kỳ nghỉ dài thứ 2 trong năm. Vì vậy bạn hãy lên kế hoạch thật chi tiết để tận hưởng cơ hội nghỉ ngơi thư giãn sau thời gian làm việc, học tập vất vả nhé! Dù đi đâu, dù làm gì chỉ cần chúng ta cảm thấy thoải mái nhất là được.

Cuối cùng chúc bạn sẽ có một kỳ nghỉ lễ thật hạnh phúc và thật ý nghĩa nhé!

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Cửa hàng: 291 Phạm Văn Đồng, P.1, Q.Gò Vấp, TPHCM

CN1: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

Call Now Button