85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Maquette quảng cáo là gì? Yêu cần cần có của một bản Maquette

Maquette hay còn được gọi là maket, là một khái niệm thường được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng, thiết kế hay quảng cáo. Đây được xem là chìa khóa quan trọng để tạo nên sự thành công cho một chiến dịch quảng cáo hay một công trình xây dựng. Vậy thực chất bản maket là gì? Maquette quảng cáo là gì? hãy tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Bản maket là gì?

Maket là một thuật ngữ được ngoại hóa, thực ra nó là phát âm tiếng Việt của từ “Maquette” trong tiếng Anh. Đây là một khái niệm dùng để chi những bản vẽ mẫu, những mô hình thu nhỏ,… Nói tóm lại, maket chính là giai đoạn sáng tạo và thiết kế ra một bản sản phẩm trên giấy, trên máy tính hay bằng vật liệu nhưng với kích thước nhỏ để mọi người có thể dễ dàng quan sát, hình dung và xây dựng lên một công trình hoàn thiện đúng theo yêu cầu.

Maquette quảng cáo là gì?
Vẽ maket là gì?

Hiện nay, maket là một thuật ngữ được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực, nhiều yếu tố khác nhau. Thuật ngữ này cũng được dùng để đề cập đến một nguyên mẫu cho một trò chơi, phương tiện truyền thông hay một bộ phim,…

Maquette quảng cáo là gì?

Tương tự như khái niệm Marquette (Maket) nói chung, Maquette quảng cáo là những bản vẽ trình bày bày hình ảnh của sản phẩm, thương hiệu hay thông điệp của nhãn hàng đặc sắp xếp một cách hợp lý, thể hiện bằng màu sắc ấn tượng để thu hút sự chú ý của khách hàng. Sau khi thiết kế bản vẽ trên máy tính, chúng có thể được in ấn trên nhiều loại chất liệu khác nhau như mica, gỗ, decal, hiflex, kính,… để tạo nên một sản phẩm hoàn thiện.

maquatte-quang-cao-la-gi-1.jpg
Bản maket là gì?

Sẽ không nói quá khi cho rằng Maquette chính là xương sống để tạo nên thành công của một chiến dịch quảng cáo. Và hiện nay để xin phép quảng cáo ngoài trời, trên truyền hình,.. thì các đơn vị cũng cần cung cấp Maquette sản phẩm cụ thể cho cơ quan chức năng. Hơn nữa, không chỉ có tác dụng trong thi công, thủ tục xin giấy phép mà nó còn có vai trò rất quan trọng, là trợ thủ đắc lực của bộ phần marketing trong hầu hết mọi công ty.

maquatte-quang-cao-la-gi-2.jpg
Maquette quảng cáo là gì?

Những yêu cầu cần có của một maket quảng cáo

Với những vai trò quan trọng như vậy, để lên maket thiết kế quảng cáo ấn tượng, độc đáo chưa bao giờ là điều đơn giản. Mặc dù một bản maket hoàn hảo có thể không phải là một bản vẽ lộng lẫy nhất nhưng nó phải thật phù hợp với tính thẩm mỹ và tâm lý của nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp đang hướng tới mà điều đó thì không phải thiết kế nào cũng có thể làm tốt.

Khi thiết kế maquette bạn cần hiểu maquette quảng cáo là gì? và ghi nhớ những vấn đề sau:

  • Bản vẽ maket phải thể hiện được dấu ấn riêng của từng thương hiệu.
  • Bắt kịp với các xu hướng của thời đại nhưng phải phù hợp với người dùng.
  • Thoải mái sáng tạo nhưng cần tạo nội dung dễ nhìn, dễ đọc, dễ hiểu.
  • Hãy chú ý hơn vào tỉ lệ kích thước, màu sắc tránh sai sót trong khi triển khai thực tế.
maquatte-quang-cao-la-gi-3.jpg
Lên maket thiết kế banner

Với một vài chia sẻ nhỏ trên đây của Sài Gòn CPA, hy vọng đã có thể giúp bạn đọc phần vào hiểu thêm về maquette quảng cáo là gì? tầm quan trọng của việc lên maket thiết kế như thế nào. Mọi thắc mắc hay đóng góc cho bài viết, xin mời trao đổi ngay với chúng tôi! Sài Gòn CPA luôn hân hạnh được hỗ trợ và trân quý mọi đóng góp từ mọi người.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Cửa hàng: 291 Phạm Văn Đồng, P.1, Q.Gò Vấp, TPHCM

CN1: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

Call Now Button