85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Ngày 1 tháng 5 là thứ mấy?

Ngày 1 tháng 5 là thứ mấy? Vì sao cứ vào ngày này hàng năm chúng ta lại được nghỉ lễ 1 ngày? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Sài Gòn CPA để hiểu thêm về ngày Quốc tế lao động này và lên kế hoạch để không bỏ lỡ một ngày nghỉ tuyệt vời này nhé!

Ngày 1 tháng 5 là thứ mấy?

Ngày mùng 1 tháng 5 là ngày Quốc tế Lao Động, đây là một ngày lễ đặc biệt mà người dân trên toàn thế giới đều được nghỉ, không cần phải đi làm, đi học.

Tại Việt Nam, theo quy định của bộ luật lao động năm 2019 vào ngày Quốc tế lao động 1 tháng 5 hàng năm, toàn bộ người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày và trong năm nay 2022, ngày 1 tháng 5 là vào Chủ nhật. 

Như vậy, năm nay ngày 30/4 1/5 người dân sẽ được nghỉ liền kề 04 ngày từ thứ 7 đến thứ 3 tuần sau (Bởi vì 2 ngày lễ trùng với 2 ngày nghỉ hàng tuần nên người lao động được nghỉ bù vào thứ 2 và thứ 3 theo quy định tại Điều 111 Bộ luật Lao động 2019)

Vì sao ngày 1 tháng 5 hàng năm đều được nghỉ lễ?

Tại Việt Nam, ngày Quốc tế Lao động đầu tiên được tổ chức vào năm 1930, ngay sau khi Đảng Cộng sản Đông Dương ra đời. Ngày 1/5/1930, đây là lần đầu tiên phong trào công nhân ở Đông Dương và giai cấp công nhân nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã đứng lên biểu tình để biểu dương tình đoàn kết cách mạng với công nhân thế giới.

Đến 1/5/1946 lần đầu tiên trong lịch sử, Ngày Quốc tế Lao động ở nước ta được tổ chức kỷ niệm mít tinh trọng thể với sự tham gia của hơn 20.000 người dân lao động tại Thủ Đô Hà Nội.

Ngày Quốc tế Lao động hay ngày 1/5 là ngày kỷ niệm ngày hành động của người lao động và phong trào công nhân quốc tế.

Ý nghĩa của ngày 1/5
Ngày 1 tháng 5 là thứ mấy?

Một số lưu ý nhỏ cho ngày 1 tháng 5 năm nay

Với một kỳ nghỉ lễ dài như vậy, mọi người thường sẽ có xu hướng đi du lịch, trở về quê thăm gia đình hay bắt đầu cho một chuyến hành trình mới nào đó ở một vùng đất mới. Đây chắc chắn sẽ một dịp đặc biệt để mọi người thư giãn sau một thời gian dài dịch covid hoành hành.

Tuy nhiên, bệnh dịch Covid – 19 vẫn chưa hoàn toàn dừng lại, chúng ta chỉ vừa làm tốt công tác ngăn chặn chúng lây lan trong toàn diện rộng và chỉ một sơ sẩy nhỏ cũng đủ để chúng ta phải trả giá, minh chứng rõ nhất là Mỹ, một quốc gia hùng mạnh nhưng mỗi ngày vẫn phải chứng kiến hàng ngàn người chết và nền kinh tế tụt dốc thảm hại.

Do đó, dù đi đâu, dù làm gì mọi người cũng phải hết sức cẩn thận nhé! thực hiện đúng 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” Trước hết là bảo vệ mình, bảo vệ người thân và sau là chung tay cùng đất nước đẩy lùi dịch Covid – 19.

Chắc hẳn với bài viết trên đây bạn đã biết ngày 1 tháng 5 là thứ mấy? rồi. Hãy lên kế hoạch cho mình từ hôm nay để có một kỳ nghỉ lễ thật ý nghĩa mà cung thật an toàn nhé!

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Cửa hàng: 291 Phạm Văn Đồng, P.1, Q.Gò Vấp, TPHCM

CN1: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

Call Now Button