85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Nguyên nhân và cách xử lý đầu phun bị tắc hiệu quả nhất

Trong quá trình vận hành máy in sẽ không thể tránh khỏi những sự cố và tắc đầu phun là một trong những tình trạng xảy ra khá thường xuyên nếu không được vệ sinh và bảo dưỡng máy in đúng cách. Trong bài viết này Sài Gòn CPA sẽ nêu ra những nguyên nhân và cách xử lý đầu phun bị tắc như thế nào để bạn có thể dễ dàng xử lý khi tình trạng này xảy ra với máy in của bạn nhé.

Nguyên nhân làm tắc đầu phun

1/ Theo thời gian phần mực in đọng lại trong đầu phun sẽ ngày càng dày lên và khi nước mực bay hơi hết sẽ từ từ làm cho lỗ phun nhỏ lại và làm bít tắc lỗ phun. Do đó, đòi hỏi chúng ta phải thường xuyên rửa đầu phun để tránh trường hợp này.

2/  Thông thường card tinh thể trong máy in chỉ có hạn sử dụng trong khoảng 1 năm và công suất làm việc càng cao thì tuổi thọ của card càng bị rút ngắn, card tinh thể bị hỏng cũng là một nguyên nhân làm tắc đầu phun thường thấy.

Cách xử lý đầu phun bị tắc
Đầu phun của máy in giúp phun mực ra bề mặt vật liệu

3/ Khi card tinh thể áp điện quá tải sẽ dẫn đến tình trạng đầu phun lúc ra mực lúc không, nhất là khi cần phun lượng mực lớn hơn. Lúc này cách xử lý đầu phun bị tắc tốt nhất là nên thay một chiếc đầu phun mới.

4/ Nếu mực in trong đầu phun không được lưu động trong một thời gian sẽ rất dễ mắc lại lưới lọc và vách đầu phun làm cho tiết diện lưu động của mực in ngày càng nhỏ lại và gây ra tình trạng không phun ra mực. Lúc này bạn cần đến sự trợ giúp của những thiết bị chuyên dụng.

Đầu phun bị tắc
Đầu phun bị tắc là trình trạng xảy ra khá thường xuyên

5/ Khi độ dính của mực in quá thấp hoặc quá cũng cũng sẽ dẫn đến tình trạng đầu phun bị tắc. Cụ thể khi độ dày của mực in quá cao sẽ dẫn đến tình trạng không khí bị hút vào và các tinh thể điện áp thay vì hút mực thì chỉ hút toàn không khí.

Cách xử lý đầu phun bị tắc

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chúng ta sẽ có những cách xử lý khác nhau:

1/ Khi đầu phun bị nghẹt nhẹ

Lúc này bạn cần nhanh chóng bấm nút tạm dừng và sử dụng thiết bị chuyên dụng để hút phần mực dư từ đầu phun ra và bắt đầu vệ sinh. Sau đó bơm nước để rửa sách các giọt mực đọng lại và có thể tiến hành in tiếp các sản phẩm in ấn quảng cáo còn dở dang.

Cách xử lý đầu phun bị tắc
Cách xử lý đầu phun bị tắc

2/ Khi thường xuyên bị tắc nghẽn

Bạn cần tạm dừng quá trình in ấn và di chuyển dàn đầu phun vào khu vực để vệ sinh. Duy trì trạng thái mở của máy và tiến hành gỡ các đường dây cáp của phao cảm ứng. Tiếp tục tháo đường ống dẫn mực lên đầu phun và tiến hành vệ sinh chúng. Vệ sinh xong, bạn gắn trở lại các bộ phận vào vị trí ban đầu và tiếp tục quá trình in ấn của mình.

3/ Khi 2 phương pháp xử lý trên đều không hiệu quả

Bạn cần tháo đầu phun ra và sử dụng nước rửa chuyên dụng để vệ sinh sạch sẽ đầu phun và ngâm phần đáy đầu phun vào trong trong dung dịch này với độ cao khoảng 2 – 3mm trong một cái chén. Lưu ý, phần nối với dây cáp tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với nước rửa vì sẽ làm hỏng đầu phun.

Có rất nhiều nguyên nhân làm đầu phun bị tắc
Nên vệ sinh đầu mực bằng nước rửa chuyên dụng

Tiếp tục sử dụng máy rửa đầu phun chuyên dụng để rung nhẹ đầu phun và tiếp tục ngâm phần đáy đầu phun trong thiết bị rửa này, tuy nhiên thời gian ngâm không vượt quá 5p.

Sau đó, dùng xilanh lấu 40ml dung dịch rửa bơm vào đầu nối cấp mực trên đầu phun, lúc này bạn cần quan sát trạng thái dòng nước phun ra, nếu dòng nước thẳng thì hoàn tất còn nếu dòng nước không thẳng thì cần tiếp tục thực hiện bước 2 và 3.

Hy vọng với bài viết này, Sài Gòn CPA đã mang đến cho bạn những cách xử lý đầu phun bị tắc hiệu quả. Để tránh phải đối mặt với sự cố này bạn nên thường xuyên vệ sinh đầu phun mực đúng cách bằng thiết bị rửa chuyên dụng. Chúc bạn thành công!

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Địa chỉ: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

Call Now Button