85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

So sánh Laser fiber và laser CO2

Laser là công nghệ được ứng dụng phổ biến  trong nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt là trong gia công kim loại. Với mỗi loại vật liệu, mỗi độ dày sẽ có được những phương pháp gia công với mỗi công nghệ laser riêng mang đến hiệu quả cao nhất cho người dùng. Chính vì vậy, hãy cùng Sài Gòn CPA so sánh 2 phương pháp laser fiber và CO2 để có thêm thông tin hữu ích và áp dụng cụ thể cho nhu cầu của bạn nhé!

Laser fiber là gì?

Laser Fiber là công nghệ được áp dụng chủ yếu trong cắt laser kim loại ống hoặc kim loại tấm. Tia laser được tạo ra từ một nhóm bao gồm các diode, tia sáng này sau khi được dẫn truyền ra ngoài sẽ hội tụ lại thành một điểm trên bề mặt vật liệu  thông qua thấu kính. Với nguồn nhiệt lượng cao, tia sáng này sẽ giúp đốt cháy các điểm mà chúng đi qua và cắt vật liệu theo hình dạng đã được lập trình sẵn.

Máy laser fiber

Laser CO2 là gì?

Laser CO2 là công nghệ được hoạt động dựa vào khí CO2, khí này đóng vai trò làm chất xúc tác để sản sinh ra năng lượng và khi nguồn năng lượng đủ lớn sẽ tạo ra chùm tia laser. Cũng vì vậy nên những tia này có khả năng gia công cắt khắc trên bề mặt vật liệu.

Laser CO2

So sánh laser fiber và laser CO2

Cả laser fiber và laser CO2 đều là những phương pháp gia công bằng laser hiện đại bậc nhất hiện nay, cho phép cắt khắc trên nhiều loại vật liệu và đều được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như tốc độ hoàn thành sản phẩm với nét cắt đẹp, phẳng mịn,…

Tuy nhiên giữa 2 phương pháp này cũng tồn tại rất nhiều điểm khác nhau, thậm chí là trái chiều, đáp ứng đa dạng cho nhu cầu của người sử dụng

Laser Fiber

Laser CO2

Vật liệu Cắt được trên mọi vật liệu nhưng chủ yếu là các vật liệu kim loại như inox, sắt, thép,… Có thể cắt được cả những vật liệu phản chiếu như nhôm, đồng, đồng thau. Cắt được trên nhiều loại vật liệu nhưng chủ yếu được sử dụng để cắt các vật liệu phi kim.
Tốc độ Tốc độ cắt rất nhanh, gấp 2 – 4 lần so với cắt laser CO2 khi cắt vật liệu mỏng. Đối với những vật liệu dày, laser CO2 có tốc độ cắt nhanh hơn mà vẫn đảm bảo cho đường cắt phẳng mịn.
Độ dày Có lợi thế hơn khi cắt vật liệu có độ dày dày dưới 5mm nhưng vẫn cắt được kim loại đến độ dày 10mm. Thường được sử dụng để cắt vật liệu có độ dày từ 5mm trở lên.
Giá thành Chi phí thấp hơn laser CO2.  Chi phí tương đối cao.

 

Gia công cắt laser Fiber tại Sài Gòn CPA

Được thành lập từ năm 2011, đến nay công ty Quảng cáo Sài Gòn CPA được biết đến là một thương hiệu gia công – thi công quảng cáo có tiếng trong lĩnh vực, chúng tôi đã và đang thực hiện rất nhiều các dự án lớn nhỏ khác nhau tại các tỉnh thành trên khắp cả nước. 

Chúng tôi sở hữu máy cắt laser fiber với công suất cao cho phép cắt inox 5mm, sắt tấm 10mm và mica 20mm với khổ máy lớn cho phép gia công những sản phẩm có kích thước lớn hoặc số lượng nhiều trong thời gian rất nhanh.

Fiber gia công cắt kim loại

Hơn thế, đội ngũ vận hành máy laser đều có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về lĩnh vực cắt  khắc laser cũng như quy trình vận hành máy móc giúp mang đến những sản phẩm với chất lượng tốt, đạt độ chính xác cao.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của Sài Gòn CPA trong suốt 10 năm qua chúng tôi tự tin với chất lượng và dịch vụ đồng thời giá cả đã được tính toán nhằm đảm bảo đôi bên cùng có lợi. Tốc độ cắt nhanh, đường nét trơn mịn và luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Để được tư vấn và báo giá chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA
Hotline: 0888 778866
Email: info@saigoncpa.vn
Địa chỉ: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

Call Now Button