85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Tầm quan trọng của bảng chỉ dẫn tại sân bay

Nhiều hành khách vẫn thường gặp khó khăn khi tham gia các chuyến bay sân. Cho dù họ đang làm thủ tục, đi qua an ninh hay cố gắng tìm cổng, nhà hàng, nhà vệ sinh, hoặc nơi nhận hành lý họ đều rất dễ lạc đường. Lúc này những chiếc bảng chỉ dẫn tại sân bay có thể giúp khách du lịch kiểm soát tốt hơn hành trình của họ và sân bay có cơ hội cải thiện trải nghiệm của hành khách.

Những tấm bảng chỉ dẫn tại sân bay có vai trò gì?

Biển chỉ dẫn tại sân bay có nhiệm vụ vô cùng quan trọng là hướng dẫn hàng ngàn du khách nắm bắt được các thông tin về chuyến bay, lối đi nhanh chóng cũng như tránh vào những nơi không phận sự làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống sân bay.

Bảng chỉ dẫn giúp khách du lịch kiểm soát tốt hơn hành trình của họ

Biển báo sân bay đáng chú ý

Những chiếc biển báo bên trong và bên ngoài sân bay có thể giúp hành khách tránh các nhầm lẫn, gây hiểu nhầm hoặc ảnh hưởng đến các trạng thái cảm xúc của mọi người (lo lắng về việc bỏ lỡ chuyến bay, vui mừng về việc đón bạn bè hoặc người thân, lo lắng về chuyến bay) có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề thông thường, bao gồm:

1/ Biển chỉ dẫn đỗ xe

Tại hầu hết các sân bay, người lái xe có thời gian rất ngắn để đưa ra quyết định và chuyển làn. Những chiếc biển báo hiệu quả cung cấp cho họ thông tin hữu ích rất lâu trước khi họ ở trong hành lang lưu thông chính Họ có thể chờ đón khách ở lề đường không? Có chỗ đậu xe dài hạn không?,…

Việc lái và đậu xe cũng thuận tiện hơn

2/ Bảng thông báo dùng chung

Các hãng hàng không thường chia sẻ hệ thống mạng của các hãng hàng không khác, nhưng bảng chỉ dẫn chỉ phản ánh thông tin liên quan đến hãng hàng không thông thường. Những hành khách không dành đủ thời gian có thể bỏ lỡ chuyến bay nếu họ không tìm được cổng thích hợp.

3/ Bảng thông báo chuyến bay bị hủy

Nếu ai đó không may gặp phải một chuyến bay bị hủy hoặc tình trạng hỗn loạn có thể xảy ra khi một nhà ga sân bay đóng cửa, với nhiều hoặc tất cả các chuyến bay bị hủy, các bảng chỉ dẫn hiệu quả có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Mọi người đi đâu để đặt lại vé khác? Phòng vệ sinh, khán đài nhượng quyền,… ở đâu? Biển báo kỹ thuật số có thể là một cách tuyệt vời để truyền đạt thông tin nhanh chóng cho một số lượng lớn hành khách đang bối rối vì nó có thể được cập nhật theo thời gian thực.

Hướng dẫn lối đi đến các quầy trong sân bay

Biển chỉ dẫn phổ biến tại sân bay

Biển chỉ dẫn sân bay có một loạt các loại, mỗi loại nhằm cung cấp thông tin và hướng dẫn cho hành khách trong quá trình đi lại tại sân bay. Dưới đây là một số loại phổ biến của biển chỉ dẫn sân bay:

1/ Biển chỉ dẫn hướng đi

Biển chỉ dẫn hướng đi là loại biển có mũi tên hoặc hướng dẫn về hướng đi đến các khu vực quan trọng khác nhau trong sân bay như: cửa ra vào, quầy check – in, quầy thủ tục, khu vực an ninh, cổng lên máy bay, biển chỉ dẫn nhà vệ sinh và các tiện ích khác.

bien-chi-dan-san-bay.jpg

2/ Biển chỉ dẫn cổng lên máy bay

Các biển chỉ dẫn hướng lên máy bay này cung cấp thông tin về số cổng và các chuyến bay được điều hướng tại cổng lên máy bay đó. Thông thường, các biển này cũng bao gồm thông tin về các chuyến bay, số hiệu chuyến bay và điểm đến.

bien-chi-dan-cong-len-may-bay.jpg

3/ Biển chỉ dẫn khu tiện ích và dịch vụ

Đây là các biển cung cấp thông tin về các tiện ích và dịch vụ có sẵn tại sân bay như nhà hàng, cửa hàng, phòng chờ, khu vui chơi trẻ em, khu vực mua hàng miễn thuế, và nhà vệ sinh.

4/ Biển chỉ dẫn khu an ninh

Cung cấp hướng dẫn cho hành khách về quy trình kiểm tra an ninh và các quy định liên quan đến an toàn tại sân bay.

Những lưu ý trong thiết kế biển chỉ dẫn

1/ Thiết kế biển chỉ dẫn sân bay

Khi thiết kế bảng chỉ dẫn tại sân bay hoặc biển chỉ dẫn của khách sạn, tòa nhà công cộng khác, bạn phải lưu ý kỹ về môi trường xung quanh mà biển chỉ dẫn sẽ được đặt. 

Trong một môi trường công cộng, nhiều người qua lại, điều quan trọng là thiết kế biển báo phải nổi bật trên nền của nó để có hiệu quả tối đa. Sử dụng hệ thống màu không có nhiều biến thể và nhất quán với cách sử dụng màu. Hãy nghĩ đến việc sử dụng các biển báo được chiếu sáng để tăng cường khả năng đọc của biển báo và luôn sử dụng các bản mô phỏng của biển báo để kiểm tra xem biển báo có hoạt động trong môi trường trực quan hay không.

2/ Màu sắc, kiểu chữ và sử dụng chữ tượng hình

Thiết kế các biển báo có độ tương phản cao để đảm bảo tính dễ đọc và dễ hiểu cho chiếc biển báo. Màu sắc tương phản hiệu quả là nền tối kết hợp với văn bản màu sáng và chữ tượng hình. Ví dụ, nền đen với chữ trắng được chiếu sáng sẽ đảm bảo độ tương phản cao có khả năng đọc tốt từ xa. Ngoài ra, Các việc kết hợp nền màu vàng với chữ đen cũng mang hiệu quả tương tự.

Đối với kiểu chữ, hãy sử dụng một loại font đơn giản để tăng độ dễ đọc của biển báo và chỉ nên sử dụng một phông chữ trong tất cả các cấp độ giao tiếp trực quan của bảng chỉ dẫn sân bay. 

Thiết kế nổi bật giúp mọi người dễ dàng nhìn thấy

3/ Thiết kế mũi tên

Mũi tên là một trong những đặc điểm thiết kế quan trọng nhất của hệ thống tìm đường cho sân bay, với một mũi tên trỏ bạn sẽ có thể hướng dẫn du khách đến điểm đến của họ. Chọn một mũi tên trong một thiết kế có thể tạo ra hoặc phá vỡ thiết kế, đừng quá tập trung vào mũi tên mà hãy nhẹ nhàng kết hợp mũi tên vào các khẩu lệnh chỉ đường. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về bảng chỉ dẫn tại sân bay cũng như một số lưu ý nhỏ trong việc thiết kế loại bảng hiệu này. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công – thi công quảng cáo cùng sự hỗ trợ đắc lực từ hệ thống máy móc hiện đại, Sài Gòn CPA tự tin là đơn vị thi công các loại biển chỉ dẫn uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM. Chúng tôi cam kết về chất lượng, độ chính xác và sự hài lòng của khách hàng và sẵn sàng giúp bạn thiết kế và gia công biển chỉ dẫn theo yêu cầu của bạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

————–
Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA
🔸 DC: 85 đường 9, KDT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM
🔸 Xưởng: Phước Thiện, Long Bình, TP. Thủ Đức, TP.HCM
🔸 Email: kinhdoanh@saigoncpa.vn
🔸 Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Xem tin nhanh

Call Now Button