85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Tết trung thu 2021 vào thứ mấy? Đôi điều về ngày tết Trung thu Việt Nam

Trong ngày tết Trung thu nếu như trẻ em khắp mọi miền nô nước được hòa mình vào đoàn múa lân rộn rã, được cầm trên tay chiếc đèn lồng đi khắp phố phường và được cùng đám bạn phá cỗ tưng bừng. Thì người lớn lại nhẹ nhàng, an lành với ấm trà và chiếc bánh trung thu thơm ngon, cùng thưởng trăng cùng trò chuyện. Bao đời nay vẫn vậy, đó là nét đặc trưng của ngày tết Trung thu ở Việt Nam. Vậy Tết trung thu 2021 vào thứ mấy? Có những hoạt động thú vị nào?

Đôi nét về tết Trung thu ở Việt Nam

Nếu như ở Trung Quốc, tết Trung thu còn được gọi là ngày tết Đoàn viên khi mà dù ở bất cứ đâu cứ vào dịp Trung thu người Trung Quốc lại trở về quê nhà, sum họp cùng gia đình cùng thưởng thức ly trà ấm áp với miếng bánh trung thu ngọt ngào.

Thì ở Việt Nam, mọi người xem Trung thu là một lễ hội dành cho trẻ em với nét đặc trưng là sự náo nhiệt của đoàn múa Lân cùng những chiếc đèn lồng lấp lánh dưới bầu trời đêm trăng sáng mát mẻ. Hay ở một số nơi người ta còn tổ chức bày cỗ, trông trăng. Vào thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát, vừa ngắm trăng, phá cỗ….

Tết trung thu 2021 vào thứ mấy?

Phong tục trông trăng được cho là liên quan đến sự tích chú Cuội lên cung trăng. Vào những đêm trăng tròn và sáng nhìn lên mặt trăng có thể thấy những vết đen rõ hình một cây cổ thụ có người ngồi dưới gốc cây và mọi người tin rằng đó hình ảnh chú Cuội đang ngồi dưới gốc đa.

Dưới ánh trăng sáng, bầu trời quang đãng và môi trường trong lành, mọi người đều thoải mái với một niềm vui khó tả.

Trung-thu-2021-vao-thu-may-3.jpg
Múa Lân trong ngày tết Trung thu

Tết trung thu 2021 vào thứ mấy?

Ngày tết Trung thu ở Việt Nam được tổ chức vào ngày Rằm tháng 8 hàng năm tức ngày 15/8 âm lịch. 

Năm nay, tết Trung thu sẽ rơi vào thứ 3 ngày 15/8 âm lịch, nhằm ngày 21/9/2021 dương lịch. Bạn có thể xem chi tiết hơn trong bảng dưới đây với thời gian tết Trung thu trong 5 năm tới

Thời gian Thứ Ngày/ tháng theo dương lịch
2020 Thứ 5 Ngày 1/10
2021 Thứ 3 Ngày 21/9
2022 Thứ 7 Ngày 10/9
2023 Thứ 6 Ngày 29/9
2024 Thứ 3 Ngày 17/9
2025 Thứ 2 Ngày 6/10

Những hoạt động trong ngày Trung thu

Trong ngày tết Trung thu, rất nhiều hoạt động thú vị dành cho trẻ em được tổ chức, mang đến không khí vui tươi và háo hức:

  • Múa Lân, múa rồng, ca hát và nhảy múa,
  • Tổ chức hội thi làm đèn lồng
  • Thả đèn lồng thắp nến sáng trên sông, hồ
  • Phát tặng đồng hồ, bánh kẹo, bạn trung thu cho trẻ em
Trung-thu-2021-vao-thu-may-2.jpg
Bánh Trung thu nướng

Không biết có tự bao giờ, được bắt nguồn từ đâu nhưng cứ đến mỗi dịp Trung thu mọi người dân, đặc biệt là các em nhỏ lại nô nức, háo hức với những hoạt động thú vị cùng những trò chơi vui nhộn với những nét đặc trưng không thể pha lẫn.

Hy vọng với bài viết “Tết trung thu 2021 vào thứ mấy?” trên đây, Sài Gòn CPA đã có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Kích chúc quý khách sẽ có một ngày lễ ấm áp và đầy ý nghĩa.

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Cửa hàng: 291 Phạm Văn Đồng, P.1, Q.Gò Vấp, TPHCM

CN1: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

Call Now Button