85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Tìm hiểu đặc tính của thép và ứng dụng trong quảng cáo

Đặt tính quan trọng nhất của thép đó chính là khả năng biến dạng khi gặp tác động và độ bền cao, độ dẫn nhiệt tốt. Ngoài ra, đối với thép không gỉ hay còn gọi là inox thì khả năng chống ăn mòn chính là ưu điểm của nó.

Cùng tìm hiểu đặc tính của thép là như thế nào? Tại sao chúng tại được ứng dụng rộng rãi trong gia công quảng cáo bạn nhé!

Đặc tính nổi bật của thép

  • Tính dẻo.
  • Tính bền.
  • Tính cứng.
  • Khả năng chống oxy hóa của môi trường.
  • Khả năng đàn hồi. 
  • Tính hàn.
dac-tinh-cua-thep-va-ung-dung-trong-nganh-quang-cao-anh-1.jpg
Đặc tính của thép

​Các đặc điểm và tính chất kể trên được quyết định bởi các nguyên tố hóa học như cacbon, nitơ, niken, mangan, sắt, lưu huỳnh…Lượng cacbon có mặt trong thép càng giảm thì độ dẻo của thép càng tăng. Hàm lượng cacbon trong thép tăng lên giúp thép cứng hơn, đồng thời làm giảm tính dễ uốn và giảm tính hàn. Hàm lượng carbon trong thép tăng lên cũng kéo theo giảm nhiệt độ nóng chảy của thép. 

Phân loại thép và tỉ lệ các thành phần có mặt trong thép

Thép các bon: Ngoài sắt và cacbon, thép cacbon còn có chứa thành phần khác như:

  • Mangan (Mn): thông thường hàm lượng mangan chiếm 0,4 – 0,65%, ít hơn 1,5% sẽ giúp thép không bị giòn.
  • Silic (Si):  hàm lượng silic trong thép cacbon khoảng 0,12 – 0,3%, nếu hàm lượng Silic dư làm khả năng chống ăn mòn và tính dễ hàn của thép giảm.
  • Lưu huỳnh (S), Photpho (P): hàm lượng không quá 0,07% đối với kết cấu thông thường, và không quá 0.05% đối với các kết cấu quan trọng.

Thép hợp kim: Để tăng cường độ, tính dai, tính năng cơ học và khả năng chống gỉ của thép, người ta cho thêm các nguyên tố kim loại như đồng (Cu), crôm (Cr), niken (Ni)…

Ứng dụng thép vào trong ngành quảng cáo

Ngày nay với ngành kinh tế ngày càng phát triển, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng lớn. Buộc các doanh nghiệp phải đầu tư về mặt quảng cáo và truyền thông đặc biệt là thương hiệu. Do vậy mà doanh nghiệp rất quan tâm tới việc sở hữu một tấm biển quảng cáo ấn tượng, đẹp mắt và thu hút khách hàng.

dac-tinh-cua-thep-va-ung-dung-trong-nganh-quang-cao-anh-2.jpg
Ứng dụng trong ngành quảng cáo

Biển quảng cáo bằng inox ngày càng trở nên quen thuộc. Đa dạng về mẫu mã và hình thức. Biển quảng cáo làm bằng inox có các loại biển: biển quảng cáo chữ nổi inox vàng, biển quảng cáo chữ nổi inox trắng, biển quảng cáo chữ nổi inox mặt mica, biển inox ăn mòn,…

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Địa chỉ: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

Call Now Button