85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Năm 2021 Trung thu là ngày mấy theo lịch Dương?

Cũng không biết từ bao giờ mà cứ vào mỗi Rằm tháng tám âm lịch hàng năm người dân trên khắp cả nước lại tổ chức lễ tết Trung thu. Vào ngày nay, người lớn sẽ làm mâm cỗ dâng lên ông bà tổ tiên, tổ chức ăn uống, thưởng trăng và hát trống quân. Còn trẻ em sẽ rước đèn, đi xem múa lân hay múa hát các bài hát thiếu nhi quen thuộc. Vậy năm nay, Trung thu là ngày mấy? Trung thu thực chất bắt nguồn từ đâu? Hãy cùng Sài Gòn CPA tìm hiểu nhé!

Trung thu là ngày mấy?

Trung thu là một ngày lễ truyền thống ở Việt Nam và nhiều Quốc gia Á Đông như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore,… được tổ chức vào ngày Rằm tháng 8 âm lịch hàng năm (ngày 15/8 Âl). 

Ngày lễ này còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như tết Thiếu nhi, tết Trồng trăng, tết Đoàn viên,… mỗi cái tên luôn gắn liền với một ý nghĩa đặc biệt của ngày lễ này.

Năm nay, ngày lễ Trung thu sẽ rơi vào thứ 3 nhằm ngày 21/9/2021 Dương lịch (15/8 Âm lịch).

Như vậy, tính đến thời điểm này, tết Trung thu năm 2021 đã sắp đến gần. Bạn có thể lên kế hoạch từ bây giờ để chuẩn bị một mùa Trung thu thật ý nghĩa cho các em nhỏ và cho cả gia đình nhé!

trung-thu-la-ngay-may-1-1.jpg
Trung thu tổ chức vào ngày 15/8 âm lịch

Tết Trung thu bắt nguồn từ đâu?

Thật ra, cho đến tận bây giờ vẫn chưa thể xác định rõ ràng tết Trung thu ở Việt Nam bắt nguồn từ nền văn minh lúa nước hay du nhập văn hóa từ Trung Hoa.

Theo các nhà khảo cổ học, thì hình ảnh về những hoạt động trong ngày tết Trung thu đã được in trên mặt trống đồng Ngọc Lũ có niên đại cách đây khoảng 2.500 năm.

Có rất nhiều truyền thuyết kể về ngày tết Trung thu như câu chuyện Hằng Nga và Hậu Nghệ, vua Đường Minh Hoàng lên cung trăng hay sự tích chú Cuội – chị Hằng của Việt Nam.

trung-thu-la-ngay-may-2-1.jpg
Trung thu là ngày mấy?

Đến nay, chúng ta chỉ biết vào ngày nay hàng năm sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như:

  • Làm cỗ cúng gia tiên
  • Làm hoặc mua bánh Trung thu biếu ông bà, cha mẹ, hàng xóm, bạn bè,…
  • Tổ chức múa lân, múa rồng và ca hát
  • Trẻ em làm đèn lồng, rước đèn, phá cỗ,..
trung-thu-la-ngay-may-3-1.jpg
Hoạt động trong ngày tết Trung thu

Một vài lưu ý nhỏ khi tổ chức Trung thu năm nay

Trung thu mang đúng nghĩa là một ngày hội lớn khi mà vào ngày này sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động vui chơi, ăn uống cùng các chương trình biểu diễn thú vị trên khắp cả nước .

Tuy nhiên, dù đã xuất hiện hơn 1 năm nhưng dịch bệnh covid 19 vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt thậm chí nó đang ngày càng bùng phát mạnh mẽ với tốc độ lây lan nhanh chóng hơn. Và tại Việt Nam hiện đang phải đối mặt với nhiều loại biến chủng virus mới rất khó kiểm soát. “Chưa bao giờ, Việt Nam lại có tỉ lệ F1 dương tính cao đến thế”.

Do đó, dù đi đâu, dù làm gì mọi người cũng phải hết sức cẩn thận nhé! thực hiện đúng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” nhé!

Chắc hẳn với bài viết trên đây bạn đã biết Trung thu là ngày mấy rồi. Hãy lên kế hoạch cho mình từ hôm nay để có một ngày hội thật ý nghĩa mà cũng thật an toàn nhé!

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Cửa hàng: 291 Phạm Văn Đồng, P.1, Q.Gò Vấp, TPHCM

CN1: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

Call Now Button