85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Trung thu là ngày nào? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Trung thu?

Trung thu là ngày nào? Trung thu là một ngày tết được tổ chức vào giữa mùa thu nhằm ngày 15/8 âm lịch hàng năm. Tuy nhiên nếu tính theo dương lịch, ngày tết Trung thu sẽ có sự thay đổi liên tục qua hàng năm. Và so với năm 2020, năm nay tết Trung thu sẽ đến sơn hơn!

Trung thu là ngày nào?

Trung thu là một ngày lễ lớn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt đối với mỗi người dân Việt Nam.

  • Đây là ngày người Việt sẽ chuẩn bị mâm cỗ để dâng lễ cúng tổ tiên thể hiện lòng thành lính với những người đã khuất.
  • Bày tỏ lòng hiến kính với ông bà, cha mẹ bằng những lời thăm hỏi hay những món quà ý nghĩa.
  • Là ngày mà trẻ em khắp mọi miền trên cả nước rước đèn, phá cổ, xem múa lân, tham gia các hoạt động vui chơi cùng bạn bè.
  • Theo quan niệm xưa, Tết trung thu còn là thời điểm tốt nhất để tiên đoán mùa màng và vận mệnh quốc gia.
Trung-thu-la-ngay-nao-1.jpg
Tết Trung thu là một ngày lễ lớn

Tết trung thu sẽ được tổ chức cố định vào ngày 15/8 âm lịch hàng năm và nếu quy đổi sang ngày Dương lịch thì sẽ có sự thay đổi hàng năm. Và riêng năm nay tết Trung thu sẽ được diễn ra vào thứ 3 ngày 21/9/2021. Vậy là năm nay Trung thu sẽ đến sớm hơn vì không phải là năm nhuận.

Đôi điều về ngày tết Trung thu ở Việt Nam

Trung thu là ngày nào? Câu trả lời đã có ở phần trên! Dưới đây, Sài Gòn CPA sẽ giới thiệu thêm một số thông tin về ngày tết Trung thu, bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Hiện nay, về nguồn gốc của ngày tết Trung thu còn có rất nhiều tranh cãi. Dù có rất nhiều truyền thuyết, sự tích nói về ngày tết này nhưng không có điều gì là chắc chắn. Có người cho rằng, ngày tết Trung thu được du nhập văn hóa từ Trung Hoa nhưng cũng có ý kiến rằng nó xuất phát từ nền văn minh lúa nước của Việt Nam. 

Y-nghia-tet-trung-thu-4-3.jpg
Nguồn gốc của ngày tết Trung thu

Tuy nhiên, theo các nhà khảo cổ học, hình ảnh ngày tết Trung thu được xuất hiện trên mặt trống đồng Ngọc Lũ với niên đại khoảng hơn 2.500 năm. Hơn nữa, theo văn bia chùa Đọi vào năm 1121 thì từ đời nhà Lý, ngày Tết Trung thu đã được tổ chức ở kinh thành Thăng Long với nhiều hoạt động như rước đèn, múa rối nước, đua thuyền,… Đến đời Lê – Trịnh thì Tết Trung thu đã được tổ chức cực kỳ xa hoa ngay trong phủ Chúa.

Ngày nay, tết Trung thu được tổ chức với nhiều hoạt động thú vị như: Rước đèn, múa lân, chuẩn bị mâm cỗ, làm các món đồ Trung thu, biếu bánh, tặng quà hay tổ chức ngắm trăng phá cỗ,…

Y-nghia-tet-trung-thu-1-3.jpg
Trung thu được tổ chức với nhiều hoạt động thú vị

Tạm kết

Dù không biết có từ bao giờ, song tết Trung thu và ý nghĩa của nó vẫn được tiếp nối qua biết bao nhiêu thế hệ. Mấy trăm năm qua tết Trung thu vẫn luôn giữ được bầu không khí ấm áp và sự háo hức của các em nhỏ. 

Vậy là một mùa Trung thu nữa lại sắp đến, hãy lên kế hoạch từ bây giờ để có thêm những trải nghiệm, những hoạt động thú vị. Chúc bạn sẽ có một ngày lễ Trung thu ấm áp và ý nghĩa.

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Cửa hàng: 291 Phạm Văn Đồng, P.1, Q.Gò Vấp, TPHCM

CN1: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

Call Now Button