85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Ý nghĩa ngày 30/4 đối với Việt Nam và Cách mạng Thế giới

30/4 là một mốc son sáng chói trong lịch sử nước ta, có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với nền hoàn bình, độc lập, tự do của Việt Nam ngày này. Vậy cụ thể 30/4 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 30/4 có gì đặc biệt? Hãy tham khảo ngày bài viết dưới đây, để biết thêm về những kiến thức lịch sử oai hùng của dân tộc nhé!

30/4 là ngày gì?

30/4 còn được mọi người biết đến là ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Cụ thể, sau những thắng lợi ở các cứ điểm Phan Rang, Đà Nẵng, Sài Gòn,… vào ngày 30/4/1975, xe tăng cùng đoàn quân ta đã tiến thẳng vào Dinh Độc Lập, bắt sống toàn bộ Nội các, buộc Tổng thống Dương Văn Minh phải đầu hàng vô điều kiện đánh dấu cho thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản.

Ý nghĩa ngày 30/4
Ý nghĩa ngày 30/4 là gì?

Để kỷ niệm sự kiện này, ngày nay vào ngày 30/4 hàng năm mọi người dân đều sẽ được nghỉ tối thiểu một ngày, nghỉ liền kề với ngày Quốc tế Lao động 1/ 5 – Đây là kỳ nghỉ lễ dài thứ 2 trong năm sau Tết Nguyên Đán.

Ý nghĩa ngày 30/4 đối với Việt Nam và Thế giới

Với chiến thắng ngày 30/4/1975 của quân ta, đế quốc Mỹ phải rút khỏi miền Nam Việt Nam, đánh dấu cho sự kiện thống nhất Tổ Quốc sau hơn 30 năm bị chia cắt. Đồng đánh chấm dứt cuộc đấu tranh chống lại thực dân kiểu cũ và mới trong hơn 1 thế kỷ, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của Độc Lập, Tự do, Dân chủ và Tiến bộ xã hội.

Ngày Giải phóng miền Nam
Quân ta tiến vào Dinh Độc Lập

Chiến thắng vĩ đại này là thắng lợi tiêu biểu của phong trào cách mạng Thế giới, góp phần thúc đẩy manh mẽ các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc của các nước trên thế giới, bởi lúc bấy giờ so với Mỹ-  một cường quốc trên thế giới với tiềm lực quân sự to lớn, Việt Nam chỉ là một quốc gia nhỏ, nghèo nàn, lạc hậu và bị chiến tranh tàn phá nghiêm trọng.

Ngày nay, trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước, chúng ta vẫn sẽ mãi biết ơn về những sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh ta đã chiến đấu anh dũng, ngoan cường vì độc lập – tự do và thống nhất đất nước. Chúng ta càng tự hào hơn vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, vào tinh thần bất khuất, kiên trung, sáng tạo của quân đội ta, dân tộc ta.

Chào mừng quân đội chiến thắng trở về
Chiến thắng trở về của quân đội ta

Tổng kết

46 năm đã trôi qua, ý nghĩa ngày 30/4 vẫn còn nguyên vẹn trong cảm xúc của mọi người dân Việt Nam. Chúng ta sẽ mãi ghi nhớ công ơn của Đảng, của chủ tịch Hồ Chính cũng như các vị lãnh tụ tiền bối, các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu anh dũng vì nền độc lập của nước nhà.

Vào ngày 30/4 hàng năm sẽ là dịp để toàn thể mọi người dân Việt Nam nhớ về những chiến thắng oai hùng, vẻ trang trong lịch sử và biết ơn những người đã luôn sẵn sàng hy sinh vì độc lập – tự do của tổ quốc. Đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ về tinh thần đoàn kết, lòng yêu quê hương, đất nước.

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Cửa hàng: 291 Phạm Văn Đồng, P.1, Q.Gò Vấp, TPHCM

CN1: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

Call Now Button