85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Ý nghĩa ngày 30 tháng 4 năm 1975 đối với lịch sử dân tộc

Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Nhân dịp kỷ niệm 46 năm của sự kiện lịch sử trọng đại này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa ngày 30 tháng 4 năm 1975 cũng như hành trình giành lại độc lập của Đảng và nhân dân ta trong suốt hơn 100 năm nô lệ.

Hành trình làm nên lịch sử ngày 30/4/1975

Cuối năm 1974 đến đầu năm 1975 Bộ Chính trị TW Đảng đã đề ra kế hoạch Giải phóng miền Nam, trong 2 năm 1075 và 1976 khi nhận thấy lực lượng địch ở miền Nam có sự thay đổi theo hướng có lợi cho cách mạng.

Sau chiến thắng ở chiến dịch Tây Nguyên và chiến dịch Huế – Đà Nẵng. Bộ Chính trị đã đưa ra quyết định tập trung lực lượng, binh khí và vật chất nhanh chóng để giải phóng hoàn toàn miền Nam trước mùa mưa với chiến dịch Hồ Chí Minh. Trước khi tiến công vào Sài Gòn, quân ta đã tiến công ở Phan Rang và Xuân Lộc – 2 căn cứ phòng thủ trọng yếu của địch ở phía Đông để bảo vệ Sài Gòn.

Ý nghĩa ngày 30 tháng 4 năm 1975
Kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam

Mở đầu cho ý nghĩa ngày 30 tháng 4 năm 1975 đối với người dân Việt Nam. Vào 17h, ngày 26/4, quân ta đã nổ súng và mở đầu chiến dịch tiến thẳng vào trung tâm Sài Gòn. 10h45p ngày 30/4, xe tăng và bộ binh của ta húc đổ tường rào tiến vào Dinh Độc Lập, bắt toàn bộ Nội các, buộc Dương Văn Minh – Tổng thống lâm thời đã phải tuyên bố đầu hàng quân ta không điều kiện. Đến 11h30p cùng ngày, lá cờ cách mạng tung bay trên nóc nhà Dinh Độc Lập, báo hiệu chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng vẻ vang.

Xe tăng tiến vào dinh độc lập
Hình ảnh xe tăng tiến vào Dinh Độc lập

Ý nghĩa ngày 30 tháng 4 năm 1975

Ngày 30 tháng 4 năm 1975 như một mốc son lịch sử chói lói đánh dấu chấm dứt ách thống trị của chủ nghĩa thực dân mới và cũ cùng chế độ phong kiến ở nước ta. Kết thúc cuộc chiến tranh giành độc lập của dân tộc trong suốt 30 năm, đưa đất nước ta vào kỷ nguyên mới cùng tiến lên chủ nghĩa xã hội. 

Đây được xem là thắng lợi tiêu biểu của cách mạng thế giới, góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc của nhân dân trên thế giới, cổ vũ, động viên cho các nước dân tộc sẵn sàng đứng lên, chống lại chủ nghĩa thực dân kiểu mới, tiến công cuộc giải phong dân tộc, giành lại hòa bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Giải phóng miền nam
Công cuộc giành độc lập dân tộc

Ngày nay, trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước, chúng ta vẫn sẽ mãi tự hào và biết hơn những sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh ta đã chiến đấu anh dũng, ngoan cường vì độc lập – tự do và thống nhất đất nước. Chúng ta càng tự hào hơn vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, vào tinh thần bất khuất, kiên trung, sáng tạo của quân đội ta, dân tộc ta.

Với ý nghĩa ngày 30 tháng 4 năm 1975 to lớn của toàn dân tộc Việt Nam, Đảng và Nhà nước đã quyết định lấy ngày này hàng năm làm ngày quốc lễ nhằm ghi nhớ truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

Call Now Button