85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

In bạt quảng cáo – Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế in bạt quảng cáo

Hiện nay, nhu cầu in bạt quảng cáo ngày càng nhiều với các sản phẩm đa dạng từ standee, banner, background đến những chiếc biển quảng cáo tấm lớn như pano, billboard,… Tuy nhiên, nhiều bạn thiết kế vẫn chưa thể nắm rõ được một số yêu cầu trong việc thiết kế một sản phẩm in ấn khổ lớn như thế nào, vì vậy trong bài viết dưới đây Sài Gòn CPA xin chia sẻ một số kinh nghiệm thiết kế in bạt quảng cáo để giúp bạn dễ hình dung hơn lĩnh vực này nhé!

Một số lưu ý trong thiết kế in bạt quảng cáo

1/ Chọn độ phân giải và kích thước file 

Đối với in bạt quảng cáo thông thường chế độ phân giải là 72 dpi là đủ để có được một sản phẩm sắc nét rồi. Tuy nhiên, tùy vào mỗi trường hợp cụ thể bạn có thể cân nhắc theo 3 phương án như sau:

1/ Nếu là bảng hiệu được lắp đặt xa, tầm nhìn khoảng vài chục mét thì độ phân giải 50 dpi cũng đủ.

2/ Nếu các sản phẩm cận mắt thì nên cần đến độ phân giải 150 hoặc 300 dpi. 

3/ Đối với các sản phẩm standee hay banner có kích thước 2×0.8m thì nên sử dụng độ phân giải vào khoảng 150dpi. Nếu kích thước lớn hơn thì tùy theo khổ mà giảm xuống cho phù hợp trong khoảng từ 150 dpi – 72 dpi và lưu ý là cần xuất file TIFF khi in nhé.

Thiet-ke-in-bat-quang-cao-3.jpg
Thiết kế các sản phẩm quảng cáo

2/ Định dạng File in bạt 

Trong in ấn, bạn muốn sử dụng file in nào cũng được cả với Corel, Ai, TIFF, PDF hay JPEG,… Miễn dao đơn vị in ấn có phần mềm để đọc file là được. Tuy nhiên đối với in ấn các sản phẩm kích thước lớn bạn nên hạn chế sử dụng file JPEG, PDF,… chất lượng hình ảnh sẽ không cao.

Dù file in sẽ nặng hơn, nhưng chuẩn nhất bạn nên xuất file TIFF (Vì đến cuối cùng các xưởng in đa phần đều sẽ chuyển sang dạng file này mới tiến hành in ấn).

Thiet-ke-in-bat-quang-cao-1.jpg
Định dạng file TIFF được ưu tiên sử dụng

3/ Kích thước in bạt quảng cáo

Hiện nay, máy in kỹ thuật số tại các xưởng in đều có kích thước phổ biến là 1.5m và 3.2m (Cũng có một số máy có kích thước lớn lên đến 5m nhưng hiện nay tại Việt Nam chỉ có vài chiếc, không đáng kể).

Khổ bạt in sẽ phụ thuộc vào kích thước của máy in. Vì vậy đối với những sản phẩm thiết kế in bạt quảng cáo lớn hơn, các xưởng in đều phải “nối bạt”, có nghĩa là xưởng in sẽ chia file in thành nhiều tấm để vừa với kích thước máy in sau đó mới dán nối các tấm bạt lại với nhau thành một sản phẩm hoàn thiện. Tuy nhiên-đối với những sản phẩm có tầm nhìn xa khoảng vài mét thì sẽ không ai nhận ra mối nối đâu, bạn có thể yên tâm.

Thiet-ke-in-bat-quang-cao-2.jpg
Lựa chọn kích thước in phù hợp

4/ Hệ màu để in bạt

Hiện nay các máy in kỹ thuật số đều sử dụng hệ màu CMYK. Tuy nhiên mỗi cơ sở sẽ có một cách chỉnh màu riêng. Vì vậy để yên tâm về chất lượng hình ảnh, bạn có thể tiến hành in thử mẫu trước khi in hàng loạt để có sự chỉnh sửa màu sắc, độ sáng,… phù hợp.

Sài Gòn CPA nhận thiết kếin ấn chuyên nghiệp

Song song với dịch vụ chuyên in ấn các sản phẩm bạt quảng cáo, Sài Gòn CPA nhận thiết kế đồ họa theo mọi yêu cầu của khách hàng, nhằm mang đến sự tiện lợi nhất cho quý khách khi tin tưởng lựa chọn dịch vụ in ấn của chúng tôi.

Thiet-ke-in-bat-quang-cao-4.jpg
In bạt tại Sài Gòn CPA

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ thiết kế in bạt quảng cáo tại Sài Gòn CPA:

  • Là một công ty chuyên in ấn, chúng tôi hiểu rõ yêu cầu của một bản in ra sao, làm sao để tạo ra một sản phẩm sắc nét, màu sắc chuẩn,…
  • Mức giá thiết kế chỉ mang tính chất hỗ trợ nên giá cả rất rẻ, ngoài ra đối với những đơn hàng số lượng lớn chúng tôi sẽ miễn phí thiết kế giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí khi thuê ngoài.
  • Cam kết thiết kế theo đúng yêu cầu và sẵn sàng chỉnh sửa cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với sản phẩm.
  • Việc in ấn và thiết kế cùng một đơn vị sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, đồng thời chất lượng sản phẩm đến cuối cùng sẽ được đảm bảo tốt hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong việc thiết kế in bạt quảng cáo mà Sài Gòn CPA muốn chia sẻ đến bạn. Nếu cần được tư vấn hay báo giá chi tiết hơn, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Địa chỉ: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: saigoncpa.com

Xem tin nhanh

Call Now Button