85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Công nghệ cnc là gì? Ứng dụng trong những trường hợp nào?

Công nghệ CNC là gì? Bạn đã hiểu hết được những ưu, nhược điểm cũng như những lợi ích mà cỗ máy này mang đến cho con người trong cuộc sống chưa? Hôm nay Sài Gòn CPA sẽ chia sẻ về công nghệ gia công vật liệu này trên thực tế, bạn có thể tham khảo và có được sự lựa chọn phương pháp gia công phù hợp cho sản phẩm của mình nhé!

Công nghệ CNC là gì?

CNC là một loại máy gia công cắt, khắc các loại vật liệu dựa trên nguyên lý tự động của máy móc dưới sự điều khiển của con người thông qua máy tính.

Công nghệ CNC
Công nghệ CNC là gì?

Sự xuất hiện của CNC đã tạo nên một cuộc cách mạng mới trong nền công nghiệp thế giới. Ở thời điểm hiện tại CNC đã được cải tiến tối ưu và cho phép thực hiện nhiều chức năng hơn, đáp ứng mọi nhu cầu của các doanh nghiệp lớn, nhỏ đặc biệt là trong lĩnh vực gia công sản xuất các sản phẩm quảng cáo.

Ưu, nhược điểm của máy CNC

Bất kể một sản phẩm, một công nghệ nào cũng chứa đựng những ưu và khuyết điểm và máy CNC cũng tương tự như vậy:

1/ Ưu điểm

  • So với việc gia công thủ công trước đây, máy cắt CNC gần như đạt độ chính xác tuyệt đối trên mỗi nét cắt của mình sai số chỉ khoảng phần nghìn mm, chỉ cần người điều khiển lập trình chính xác file thiết kế trong máy.
  • Tốc độ cắt của công nghệ CNC siêu nhanh nhờ vào cấu trúc cứng cáp của máy và mũi khoan cùng công suất hoạt động mạnh nên chúng có thể dễ dàng hoàn thành sản phẩm trong một thời gian rất ngắn, chỉ khoảng vài chục giây trên mét.
  • Với sự tự động hóa của máy móc sẽ giúp người quản lý máy dễ dàng hơn và giảm bớt số lượng thợ tham gia vào sản xuất.
Máy CNC
Công nghệ CNC hiện đại

2/ Nhược điểm

  • Đường cắt, khắc của CNC không thật sự đẹp nên cần phải gia công, mài bóng lại sau khi hoàn thành để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
  • Máy CNC khó có thể cắt được những loại vật liệu cứng như: sắt, thép, inox,… nhất là khi những vật liệu này có độ dày cao vì rất dễ làm gãy mũi khoan (Để cắt những vật liệu này, người ta sẽ ưu tiên sử dụng công nghệ laser).
  • CNC không thể các hoặc khắc được những chi tiết, hoa văn quá nhỏ.

Ứng dụng của công nghệ CNC là gì?

Máy CNC chủ yếu được sử dụng để cắt các loại vật liệu như: mica, gỗ, foam. format,… phục vụ cho quá trình gia công các sản phẩm quảng cáo hoặc quá trình chế tạo ra các vật dụng phục vụ cho đời sống con người trong các nhà máy.

Ngoài ra,  máy CNC còn phục vụ được các mục đích gia công khác như: phay, khắc, tiện, khoan,… mang đến những giải pháp gia công hoàn hảo cho các xưởng sản xuất và cả người tiêu dùng.

Cắt vật liệu bằng máy CNC
CNC có thể cắt khắc được nhiều loại vật liệu

Cụ thể:

1/ Cắt chữ nổi, mặt dựng để làm bảng hiệu quảng cáo

2/ Cắt format là standee, backdrop, bảng hiệu tay cầm, đồ gia dụng,…

3/ Cắt nhôm, tôn làm hàng rào, bảng hiệu, cửa, quầy kệ,…

4/ Cắt gỗ làm bàn ghế, tủ gỗ,…

5/ Khắc, tiện các họa tiết trang trí lên gỗ, mica,…

Đơn vị gia công vật liệu bằng máy CNC hiện đại

Sài Gòn CPA là một trong số ít các công ty quảng cáo tại TP. HCM đầu tư đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại vào mọi quy trình sản xuất trong đó có cả máy cắt CNC.

Tại Sài Gòn CPA nhận gia công cắt – khắc CNC trên nhiều loại vật liệu như mica, gỗ, format,… với độ dày lên đến 20mm cho phép giải quyết được hầu hết các nhu cầu gia công vật liệu quảng cáo hiện nay.

Cắt CNC
Cắt format bằng máy CNC

Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật viên vận hành máy CNC giàu kinh nghiệm, thành thạo quy trình nên đảm bảo máy hoạt động với độ chính xác tối đa, hạn chế các sai sót không đáng có do vận hành máy.

Hơn nữa, không chỉ cắt – khắc CNC chúng tôi còn nhận gia công hoàn thiện sản phẩm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng, không cần đến sự tham gia của bên thứ 3, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Để được tư vấn và báo giá chi tiết hơn cho dịch vụ gia công cắt – khắc vật liệu bằng công nghệ CNC, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Địa chỉ: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

Call Now Button