85 Đ9, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Năm 2021 Trung thu là ngày mấy?

Trung thu là ngày mấy? Trong ngày tết Trung thu sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động thú vị dành cho cả người lớn và trẻ em. Dù không rõ Trung thu có từ bao giờ nhưng đến nay ngày lễ ấy vẫn luôn được lưu truyền và gìn giữ để mỗi độ giữa thu mọi người lại cùng nhau làm bánh, hát hò, thưởng trăng còn trẻ em thì vui chơi khắp phố phường với những chiếc đèn lồng lung linh,…

Trung thu có từ bao giờ?

Ngày nay, mọi người vẫn thường cho rằng tết Trung thu ở Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên trên thực tế, cả Việt Nam và Trung Quốc đều có những sự tích, giai thoại riêng kể về ngày này. Nếu ở Trung Quốc nổi tiếng về chuyện tình của Hằng Nga và Hậu Nghệ thì ở Việt Nam lài truyện tung về sự tích chị Hằng và chú Cuội trên Cung trăng.

Tại Việt Nam, tết Trung thu đã trở thành truyền thống xa xưa. Có tài liệu ghi chép rằng, tết Trung thu được tổ chức dưới thời nhà lý tại kinh thành Thăng long để nhà vưa tạ ơn thần Rồng đã mang mưa tới cho mùa màng bội thu.

Trung thu là ngày mấy?
Trung thu là ngày mấy?

Nhưng cũng theo các nhà khảo cổ học, hình ảnh của các hoạt động trong ngày lễ Trung thu đã được in ấn trên mặt trống đồng Ngọc Lũ với niên đại khoảng hơn 2.500 năm.

Hiện nay, Tết Trung thu tại Việt Nam thường được “định nghĩa” với cái tên thân thuộc là Tết Thiếu nhi, Tết Đoàn viên và được tổ chức đều đặn vào ngày Rằm tháng 8 âm lịch hàng năm (Tức 15/8 âm lịch).

TRUNG-THU-LA-NGAY-MAY-3.jpg
Tết Trung thu tại Việt Nam

Năm 2021, Trung thu là ngày mấy?

Ngày nay, Trung thu thực sự là ngày Tết Thiếu nhi vì trẻ em khắp cả nước sẽ được tặng quà Trung thu, tham gia vào các hoạt động thú vị như rước đèn, phá cỗ, xem múa lân, ca hát, ngắm trăng… vô cùng náo nhiệt.

Tết Trung thu 2021 sẽ rơi vào thứ Ba ngày 21/9 Dương lịch. Như vậy tính tới thời điểm này, tết Trung thu đã đến cận kề, bạn có thể lên kế hoạch tổ chức một ngày Trung thu thật vui vẻ cho các thành viên gia đinh mình kể từ ngày hôm nay.

Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh Covid -19 phức tạp như hiện nay thì dù vui chơi đón lễ. mọi người cũng đừng quên nhiệm vụ phòng tránh dịch bệnh với khuyến cáo 5K của Bộ Y tế nhé.

TRUNG-THU-LA-NGAY-MAY-2.jpg
Trẻ em trong ngày tết Trung thu

Tổng kết

Hy vọng với bài viết Trung thu là ngày mấy? Sài Gòn CPA đã có thể mang đến cho quý khách thêm những thông tin hữu ích về một ngày lễ truyền thống của dân tộc.

Dù ở thành phố hay miền quê, dù ở Nam hay Bắc thì ngày lễ Trung thu luôn gắn liền với tuổi thơ, với những kỷ niệm đẹp đẽ khó quên của mỗi người chúng ta. Để khi trưởng thành và nhớ lại chúng ta lại cảm giác bồi hồi và háo hức. Quả thật ngày lễ Trung thu tuy giản dị nhưng lại mang đến cho chúng ta thật nhiều ký ức tuyệt vời.

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA

Hotline: 0888 778866 – 0888 007788

Email: info@saigoncpa.vn – kinhdoanh@saigoncpa.vn

Cửa hàng: 291 Phạm Văn Đồng, P.1, Q.Gò Vấp, TPHCM

CN1: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

Call Now Button