606/23/7 QL13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Quy trình in kỹ thuật số diễn ra như thế nào?

Quá trình in kỹ thuật số liên quan đến việc in trên các phương tiện khác nhau như giấy, vải, acrylic, nhựa, v.v., trực tiếp từ hình ảnh kỹ thuật số. Đây là công việc in ấn được thực hiện một cách chuyên nghiệp và các công việc nhỏ từ xuất bản trên máy tính để bàn và các nguồn kỹ thuật số khác được in qua máy in phun khổ lớn hoặc khối lượng lớn.

In kỹ thuật số chắc chắn đắt hơn trên mỗi trang so với các phương pháp thông thường; tuy nhiên, chi phí làm tấm in được loại bỏ, làm giảm chi phí chung. In kỹ thuật số cũng có thể được thực hiện theo yêu cầu và trong thời gian ngắn; cũng có thể dễ dàng thay đổi hình ảnh cho mỗi lần hiển thị. Với sự tiết kiệm rất lớn lao động và khả năng cải thiện nhanh chóng, in kỹ thuật số đã dần bắt đầu tương xứng với khả năng của in offset. Bây giờ có thể in hàng ngàn tờ với giá rẻ bằng in kỹ thuật số. Tìm hiểu in kỹ thuật số so với in offset.

Các máy in phổ biến nhất được sử dụng trong quá trình in kỹ thuật số là máy in phun và máy in laze làm rơi bột màu hoặc chất tạo màu trên nhiều chất nền như giấy, thủy tinh, canvas, kim loại, vải, đá cẩm thạch và nhựa. Thông thường mực in hoặc bột mực chỉ tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt mà không thấm vào chất nền – điều này thường xảy ra trong các phương pháp truyền thống. Chất lỏng nhiệt áp với quá trình nhiệt được sử dụng cho mực in và quá trình đóng rắn bằng tia cực tím được sử dụng cho mực để mực bám chắc vào chất nền. Kiểm tra một số kỹ thuật hoàn thiện bản in .

quy-trinh-in-ky-thuat-so-anh-2.jpg

Bây giờ rõ ràng bước đầu tiên là chuẩn bị thiết kế của bạn; một số khách hàng có thể thuê ngoài công việc thiết kế cho công ty in và một số có thể muốn tự mình tạo ra. Nếu bạn muốn tự mình tạo ra thiết kế, đây là những gì bạn cần làm.

  • Bạn cần lưu thiết kế của mình theo đúng định dạng sẵn sàng in. Nó phải được lưu ở định dạng PTS, AI, TIFF và ở 300dpi (chấm trên inch). Điều này đảm bảo duy trì chất lượng và giữ cho nó luôn sẵn sàng cho quá trình in kỹ thuật số. Nếu bạn không lưu nó ở 300 dpi, các pixel sẽ bị phân hủy do hình ảnh có độ phân giải thấp và hình ảnh cuối cùng có thể bị ảnh hưởng.
  • Hoặc liên hệ kinhdoanh@saigoncpa.vn zalo 0888 778866 để gửi yêu cầu về thiết kế.

Các bước quy trình in kỹ thuật số

Bước 1:

Một số công ty in kỹ thuật số có các thiết kế tùy chỉnh dựa trên yêu cầu và hướng dẫn của bạn. Các yêu cầu sẽ được chốt gửi qua mail. Chỉ khi các bạn hài lòng thì yêu cầu mới chuyển sang bước tiếp theo.

quy-trinh-in-ky-thuat-so-anh1.jpg

Bước 2:

Khi thiết kế cuối cùng được phê duyệt, tác phẩm nghệ thuật được lưu ở định dạng thích hợp với độ phân giải chính xác như đã đề cập trước đó, để máy in dễ dàng nhận ra và in sản phẩm mà không bị lỗi.

Bước 3:

Đầu tiên, đầu in được làm sạch bằng chất lỏng đặc biệt để chúng không bị khô và bị hư hỏng. Bước này được lặp lại sau mỗi 100 bản in; đôi khi các đầu cần được làm sạch ngay cả trước khi hoàn thành 100 bản in, tùy thuộc vào lượng màu trong bản in.

Bước 4:

Trong giai đoạn này, một loạt các kiểm tra được tiến hành. Với mỗi lần in, một số mực thải được tạo ra bởi máy in và nó được thu gom vào trống. Trống này cần được theo dõi và thường xuyên làm trống để đảm bảo rằng mực không bị tràn ra ngoài. Máy in có một hộp đựng chất tẩy rửa; bất cứ khi nào mức độ sạch hơn thấp, nó sẽ được bổ sung. Bộ lọc này rất quan trọng đối với quá trình in và do đó cần phải cẩn thận để đảm bảo rằng máy in không bao giờ hết bộ lọc này. Mỗi khi máy in dừng và khởi động lại, máy in sẽ sử dụng một lượng chất tẩy rửa nhất định – và chất tẩy rửa không đủ có thể làm hỏng đầu máy in. Nhiệt độ mực cũng cần được kiểm tra; máy in cần hoạt động ở nhiệt độ từ 20 đến 25 độ C. nhiệt độ ngoài phạm vi này có thể gây hỏng đầu máy in.

Bước 5:

Giai đoạn được thiết lập để in tác phẩm nghệ thuật của khách hàng lên sản phẩm mà họ mong muốn sau khi tất cả các bước kiểm tra đã được thực hiện thành công.

Bước 6:

Có các pallet có kích thước khác nhau để đựng sản phẩm. Tùy thuộc vào những gì đang được in, pallet có kích thước thích hợp được gắn vào máy và sản phẩm được đặt trên đó, sẵn sàng để in.

Bước 7:

Vật liệu hoặc sản phẩm cần in được đặt hoàn toàn phẳng trên bảng mà không có bất kỳ nếp nhăn nào. Nếu có bất kỳ nếp gấp nào, bản in sẽ bị méo.

quy-trinh-in-ky-thuat-so-anh-3.jpg

Bước 8:

Máy in kỹ thuật số bắt đầu in thực tế bằng cách di chuyển các đầu in từ bên này sang bên kia, trên vật liệu, phun thiết kế lên đó.

Bước 9:

Vật liệu hoặc sản phẩm được lấy ra khỏi pallet một cách cẩn thận sau khi quá trình in hoàn tất. Sau đó, nó được chuyển qua một máy sấy lớn ở nhiệt độ thích hợp, để đảm bảo rằng bản in được nướng lên vật phẩm, hoặc dính chặt một cách chắc chắn.

Bước 10:

Bước cuối cùng là kiểm tra chất lượng. Một khi chúng tôi hài lòng về chất lượng, các sản phẩm được đóng gói và sẵn sàng để gửi đi.

In kỹ thuật số rất phổ biến, và trong lĩnh vực quảng cáo, nó đang phát triển nhanh chóng vì các bản in kỹ thuật số mang lại độ rõ nét hơn. Trên thực tế, các chuyên gia trong ngành dự đoán nhu cầu về vải in kỹ thuật số sẽ cao hơn. In kỹ thuật số cung cấp cho bạn sự đa dạng hơn và thời gian quay vòng nhanh hơn, ngoài sự rõ ràng và giảm chi phí tổng thể. Cũng có nhiều loại thiết bị in kỹ thuật số khác nhau .

Xem tin nhanh

error: Content is protected !!
Call Now Button