606/23/7 QL13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM

Gia công theo yêu cầu

In trên mọi chất liệu

Sự độc đáo của dịch vụ gia công ăn mòn kim loại 

Được ứng dụng trong nhiều thế kỷ và đến nay gia công ăn mòn kim loại bằng axit vẫn được sử dụng khá phổ biến. Thế nhưng không phải đơn vị sản xuất nào cũng có thể dễ dàng làm chủ được phương pháp gia công kim loại đặc biệt này, nó đòi hỏi không chỉ cần có kinh nghiệm, có máy móc hiện đại mà còn cả sự tỉ mỉ, khéo léo của những người thợ gia công trong từng công đoạn.

Gia công ăn mòn kim loại là gì?

Gia công ăn mòn kim loại là một thuật ngữ để miêu tả quá trình làm phá hủy một phần bề mặt kim loại theo những hình ảnh, họa tiết đã được thiết kế sẵn dựa trên phản ứng hóa học khi tiếp xúc với các dung dịch axit.

Phương pháp này có thể ứng dụng trên nhiều loại vật liệu khác nhau: gia công inox ăn mòn, đồng, nhôm, sắt, thép, hợp kim,… mang đến sự đa hơn hơn cho việc thiết kế và lựa chọn vật liệu của người dùng.

gia-cong-an-mon-kim-loai-hinh-anh-1.jpg

1/ Ưu điểm

Mỗi sản phẩm được tạo ra bằng phương pháp ăn mòn kim loại luôn đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ hoàn thiện nhờ vào những ưu điểm:

 • Độ bền cao; dễ dàng vệ sinh, lau chùi.
 • Có thể ăn mòn được những chi tiết lớn bảng inox ăn mòn giúp việc gia công trên kim loại trở nên đơn giản hơn.
 • Đảm bảo độ sắc nét, tinh tế trong từng đường nét.
 • Có thể phun sơn với nhiều màu sắc mang đến sự đa dạng cho sản phẩm.
 • Mang phong cách sang trọng, hiện đại.

2/ Ứng dụng ăn mòn kim loại trong quảng cáo

Ngày nay, ăn mòn kim loại được ứng dụng khá nhiều trong các lĩnh vực của đời sống, có thể kể đến như:

 • Làm bảng hiệu công ty.
 • Làm biển tên phòng, biển chức danh.
 • Biển đồng ăn mòn, biển inox ăn mòn làm biển số nhà, biển treo tay nắm cửa phòng.
 • Làm biển chỉ dẫn, biển cảnh báo.
 • Làm tem, nhãn để dán lên các loại máy móc, kỹ thuật.
 • Làm các món quà lưu niệm,…

gia-cong-an-mon-kim-loai-hinh-anh-2.jpg

Quy trình thực hiện ăn mòn

Để có thể tạo nên một sản phẩm ăn mòn kim loại có độ hoàn thiện cao thì người thợ gia công cần cẩn trọng và thực hiện lần lượt các bước dưới đây:

 Bước 1: Vệ sinh bề mặt kim loại

Sử dụng dung môi butin (xăng thơm) để vệ sinh bề mặt, loại bỏ các vết bẩn, vết bám dầu sau đó để khô tự nhiên.

Bước 2: Dán decal

Dán decal đã được bế sẵn các hình ảnh, nội dung lên toàn bộ bề mặt của tấm kim loại, sau đó đưa đi phơi nắng hoặc dùng khò lửa để decal bám chắc hơn vào vật liệu.

Bước 3: Ăn mòn

Cho sản phẩm vào máy ăn mòn đã được bơm sẵn hóa chất ăn mòn chuyên dụng, máy sẽ tự động dội hóa chất lên trên bề mặt tấm kim loại, làm phá hủy bề mặt và tạo ra những hình ảnh theo yêu cầu.

Bước 4: Sơn màu

Sau khi quá trình ăn mòn hoàn thiện, tiến hành rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ phần axit còn bám trên tấm kim loại, phơi khô và sơn màu tùy ý.

Công nghệ áp dụng ăn mòn inox kim loại

Hiện nay, trên thị trường có 2 phương pháp gia công ăn mòn kim loại là gia công thủ công và gia công trên máy móc hiện đại.

Việc gia công thủ công tốn rất nhiều thời gian và đòi hỏi người gia công phải thật sự tỉ mỉ, đặc biệt là công đoạn dán decal lên bề mặt kim loại. Do đó, phương pháp này chỉ phù hợp với những đơn hàng số lượng ít.

Tại Việt Nam, phương pháp gia công ăn mòn trên máy móc hiện đại chưa thực sự phổ biến, hiện chỉ được ứng dụng ở một số công ty sản xuất lớn nhưng mỗi sản phẩm tạo ra luôn được đảm bảo chất lượng tốt hơn và có thể sản xuất hàng trăm sản phẩm mỗi ngày, giúp tiết kiệm thời gian cũng đảm bảo sự an toàn cho thợ gia công.

Sự độc đáo khi gia công ăn mòn kim loại tại Sài Gòn CPA

Nhằm mang đến những sản phẩm có chất lượng vượt trội và đáp ứng nhu cầu sản xuất số lượng lớn cho mọi khách hàng, Sài Gòn CPA đã đầu tư và đưa vào vận hành hệ thống máy gia công ăn mòn hiện đại bao gồm: Máy sấy, máy chụp phim, máy rửa, máy ăn mòn và máy sơn màu, mỗi chiếc máy này sẽ đảm nhận từng công đoạn của quy trình sản xuất và tự động xử lý sản phẩm.

gia-cong-an-mon-kim-loai-hinh-anh-3.jpg

Kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm và không ngừng học hỏi để có thể vận hành tốt nhất hệ thống máy móc giúp hạn chế xảy ra những sai sót không đáng có làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Bên cạnh đó, để khách hàng có thể an tâm hơn khi gửi gắm những sản phẩm của mình, Sài Gòn CPA có những chính sách bảo hành chuyên nghiệp và sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm khi có lỗi xảy ra từ phía sản xuất.

Sài Gòn CPA luôn hân hạnh được trở thành đối tác đáng tin cậy của bạn trong từng sản phẩm. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được trải nghiệm dịch vụ gia công ăn mòn kim loại tốt nhất.

Công ty Quảng Cáo Sài Gòn CPA
Hotline: 0888 778866
Email: info@saigoncpa.vn
Địa chỉ: 606/23/7 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Website: https://saigoncpa.com/

Xem tin nhanh

error: Content is protected !!
Call Now Button